วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ที่ สน.ลุมพินี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ที่ห้องวิทยุ สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบสุนัขพลัดหลงบริเวณ คอนโด Life wireless ถนนวิทยุเหนือ โดยจากนั้น ส.ต.อ.ฉัตรชัย คุณวงศ์, ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ไกรสวรรค์ ผบ.หมู่ ป. สายตรวจ สน.ลุมพินี ไปตรวจสอบหลังจากที่มีข่าวออกไป มีประชาชนโทรมาที่โรงพักทั้งคืนจนสายแทบไหม้ เพื่อขอรับไปเลี้ยงดูจำนวนมาก แต่ไม่สามารถยกให้ได้เพราะต้องรอเจ้าของติดต่อมาก่อน เบื้องต้นในระหว่างนี้ทางตำรวจที่สน.จะช่วยกันดูแลกันไปก่อน

โดยทาง พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า จะเลี้ยงไว้ที่ สน.ลุมพินี รอเจ้าของมารับ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ เอกสารหรือรูปถ่าย ถ้าเจ้าของที่มาขอรับสุนัขอย่างละเอียด ก่อนจะส่งคืนให้เจ้าของที่แท้จริง ซึ่งล่าสุดทางเจ้าของได้ติดต่อมาแล้วจะขอมารับน้องในเวลา 20.00 น. หลังเลิกงาน

สำหรับ กรณีนี้ จากที่ สน.ลุมพินีได้ประกาศตามหา เจ้าของสุนัขพันธุ์โกเด้น รีทีฟเวอร์ เพศเมีย ว่า ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุผ่านฟ้า ว่ามีพลเมืองดีพบสุนัขสายพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พลัดหลงบริเวณคอนโด Life wireless ถนนวิทยุเหนือ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของสน.ลุมพินี จึงเดินทางไปพร้อม ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ไกรสวรรค์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ลุมพินี เมื่อไปถึงพบน้องอยู่ในสภาพตกใจ สั่น ตัวเปียกเล็กน้อย จึงสอบถามผู้พบเห็นทางรปภ.แจ้งว่าน้องวิ่งมาหา ทางสายตรวจจึงรออยู่สักพักไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงประสานให้ทางสน.ลุมพินีช่วยติดตามหาเจ้าของให้ ทางผู้บังคับบัญชาจึงให้นำกลับมาที่สน.ลุมพินี พร้อมทั้งให้ประชาสัมพันธ์หาเจ้าของ ซึ่งได้มีการประกาศหาเจ้าของผ่านเพจสน.ลุมพินี และตามสื่อช่องทางต่างๆ

ส.ต.อ.ฉัตรชัย เปิดเผยอีกว่า ล่าสุดจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าของแสดงตัวมารับ แต่มีประชาชนที่ทราบข่าวการประกาศหาเจ้าของโทรเข้ามาขอรับไปเลี้ยงดูจำนวนมากกว่า 30 คน แต่ไม่สามารถยกให้ได้เพราะต้องรอเจ้าของติดต่อมาก่อน เบื้องต้นในระหว่างนี้ทางตำรวจที่สน.จะช่วยกันดูแลกันไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ ว่า “มูมู่” ซึ่งเมื่อคืนน้องมูมู่ ร่าเริง ไม่มีอาการป่วย แต่หิวจึงซื้ออาหารมาให้ น้องกินเก่ง ทั้งนี้หากไม่มีเจ้าของเข้ามาติดต่อขอรับคืน ทาง พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี จะเลี้ยงไว้ที่สน.ลุมพินี หรืออาจส่งฝึกให้เป็น K9 หรือ สุนัขตำรวจ ต่อไป

ส.ต.อ.ฉัตรชัย เปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดที่พบมูมู่ และไปเจอกับกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ ภายในตรวจสอบมีขนสัตว์ สีน้ำตาลซึ่งเป็นสีเดียวกับเจ้ามูมู่ติดอยู่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีถุงพลาสติกสีขาวพิมพ์ลายโลโก้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ชื่อดัง อยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบสุนัขพันธุ์ดังกล่าวประมาณ 100 เมตร จึงคาดว่าเจ้าของเจ้ามูมู่อาจนำมาทิ้งไว้

ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ เอกสารหรือรูปถ่าย เจ้าของที่มาขอรับสุนัขอย่างละเอียด ก่อนจะส่งคืนให้เจ้าของที่แท้จริง ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของ สามารถมาติดต่อรับได้ที่ สน.ลุมพินี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เบอร์ติดต่อ 081-172-0239, 02-2555994 นั้น จนล่าสุดมีเจ้าของไดัติดต่อประสานกลับมาแจ้งว่าจะมารับตัว มูมู่ สุนัขน้อยในค่ำนี้ตามข้างต้น