จากกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และอดีตเลขาธิการ กปปส. ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อคืนวันที่ (15 พ.ค.) โดยมีตอนหนึ่ง นายสุเทพ ระบุทำนองว่า การปฏิรูปประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เสียของ ไม่เสียเวลา โดยตนได้ติดตามดูความคืบหน้า ของการปฏิรูปประเทศโดยคณะคสช.มาโดยตลอด ซึง คสช. ก็มีผลงาน โดยผลงานที่ตนอยากให้คะแนนก็คือการสามารถยกร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ที่พึ่งประกาศใช้ไป ที่เป็นรัฐธรรมนูญที่วางกรอบในการปฏิรูปประเทศเอาไว้อย่างชัดเจน ไม่เคยมีรัฐธรรมนูญฉบับอื่นเคยเขียนไว้อย่างนี้ ลงรายละเอียด และแผนการทำอย่างชัดเจน

นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งขาติและนักเขียนเจ้าของนามปากกา สิงห์สนามหลวง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว กล่าวต่อกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า “ลุงกำนัน บอกว่า 4 ปี “ไม่เสียของ” มันก็คงจะจริงของเขา ไม่เช่นนั้น บรรดากวี นักเขียน และ “ศิลปิน กปปส.” คงไม่โผล่หน้ากันออกมาเรื่อง “หอศิลป์ กทม.”

ในฐานะ “อดีตสลิ่ม” ( ก่อนที่จะมีคำว่า “สลิ่ม” เกิดขึ้น ) หวังผิดที่ไปคิดว่าพวกเขาจะ “สำนึกพลาด” ที่ไปเข้าร่วมกับการ “ล้มการเลือกตั้ง” และ Bangkok Shutdown เพื่อสมรู้ร่วมคิด ทั้งที่โดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว และเบิกทางให้กับการทำรัฐประหารของ คสช.เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 สร้างความเลวร้าย คือล้มหลักการประชาธิปไตย สนับสนุนจุดยืนเผด็จการ และนำพาประเทศเข้าสู่ด้านมืดของดวงจันทร์

4 ปีแล้วนะ ไอ้**
พวกมึงยังทำเนียนไม่เปลี่ยนเลย
พวกมึงแน่มาก มึงไม่เห็นหรือว่ากูเล่นเฟซบุ๊กจนเหนื่อยแล้ว แต่กูก็ยังหวังลมๆแล้งๆ ว่าวันหนึ่งพวกมึงจะเดินออกจากด้านมืดของดวงจันทร์ได้สำเร็จ”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2141343792808787&id=100007995606560″ bottom=”30″]