ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร.ในฐานะประธานคณะทำงานคดีตลาดใหม่ดอนเมือง กล่าวว่าพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีเพิ่มเติม กับ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ประธานที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมืองหรือไม่ โดยขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานยังไม่สามารถตอบได้ว่าในอนาคตจะดำเนินคดีข้อหาใดเพิ่มเติม แต่ยอมรับจากการสอบปากคำผู้ต้องหาตามหมายจับที่เข้ามอบตัวและพยานในคดีนี้ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ ต่อรูปคดี แต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีการพาดพิงถึง พ.ต.ท.สันธนะ ในลักษณะใด แต่ได้รับการร้องเรียนจากผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ประมาณ 3 -4 คน ว่ามีบุคคลแปลกหน้าเฝ้าติดตาม หลังเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจในฐานะผู้เสียหายที่ถูกกรรโชกทรัพย์จาก พ.ต.ท.สันธนะ ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบข้อมูลและพฤติกรรมดังกล่าวว่าเข้าข่ายการคุกคามหรือไม่ ซึ่งอาจส่งผลต่อการให้ประกันตัวในชั้นศาล ที่มีเงื่อนไขไม่ให้ผู้ต้องหาเข้ามายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ขณะเดียวกันได้ประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ ปปง.ดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อนยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ พร้อมระบุว่าจากการตรวจสอบยืนยันไม่มีทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐอยู่เบื้องหลังตลาดใหม่ดอนเมืองตามทีมีกระแสข่าวแต่เป็นบุคคลธรรมดา ที่มีเพียง นายสุชาติ โชวิวัฒนา หรือ เฮียเส็ง กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทใหม่ดอนเมือง

พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ นางพรรณี ประยูรรัตน์ ภรรยาของ พ.ต.ท.สันธนะ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติว่าได้รับผลกระทบหลังตำรวจนำกำลังค้นบ้านพัก และคอนโดเพื่อจับกุมตัว พ.ต.ท.สันธนะ นั้น ยืนยันตำรวจทำไปตามขั้นตอนการจับกุมบุคคลตามหมายจับ มีการเรียกกำลังตามความเหมาะสม ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุแต่อย่างใด