นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เจ้าของฉายา ‘โหรส.ว.’ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในคณะรัฐบาล คสช. ออกมาเปิดเผยในหลายโอกาสว่า ประชาชนยังไม่อยากให้มีการเลือกตั้งและอ้างว่ายังไม่สามารถปฏิรูปประเทศได้ตามเป้า ว่า มีคนจากรัฐบาล คสช. พูดว่าประชาชนไม่อยากให้มีการเลือกตั้งบ้างล่ะ บางคนอ้างว่าเพราะรัฐบาลมีเวลาน้อยนโยบายการพัฒนาประเทศไม่ต่อเนื่อง จึงทำให้ประเทศล้าหลัง ตนอยากจะเดาใจคนพูดว่าต้องการให้รัฐบาลนี้อยู่นานๆ จะได้ทำให้สามารถพัฒนาประเทศได้อย่างต่อเนื่องแล้ว ประเทศจะได้เจริญรุ่งเรืองแบบ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนตามสโลแกนของรัฐบาล คสช.

“ผมอยากจะพูดว่า ถ้ารัฐบาล คสช จะอยู่นานโดยไม่มีการเลือกตั้งก็จะก่อให้เกิด ความอดอยากหิวโหยอย่างขนานใหญ่และอย่างแสนสาหัสของคนส่วนใหญ่ของประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกร ถึงขั้นการลุกฮือกันทั่วประเทศเพื่อขับไล่ รัฐบาล คสช เหมือนกับการขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ค่อนข้างจะแน่นอน” นายบุญเลิศ กล่าว

นายบุญเลิศ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้เพราะนอกจากรัฐบาล คสช. จะไม่ได้ช่วยหรือช่วยแต่ไม่ตรงกับความต้องการของคนส่วนใหญ่ของประเทศจึงทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพงแพร่กระจายไปทั่วประเทศแล้ว ยังได้ยินข่าวหนาหูว่าการทุจริตคอรัปชั่นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์แต่อย่างใดเลย รัฐบาลที่อยากจะอยู่นานแบบจีนหรือรัสเซียจะต้องตัดญาติขาดมิตรกับคนชั่ว คนทุจริตคอรัปชั่น และความชั่วร้ายทั้งปวงอย่างที่ผู้นำจีนหรือรัสเซียกระทำมาและกำลังทำอยู่ รัฐบาลจีนและรัสเซียเขาไม่เลี้ยงพี่หรือเพื่อนหรือใครๆ ที่ทำร้ายประเทศชาติและประชาชนอย่างที่ประเทศไทยกำลังทำอยู่ในขณะนี้ นอกจากนั้นผู้นำจีนและรัสเซียแม้จะเป็นประเทศเผด็จการยังได้รับการยอมรับจากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นประเทศจีนและรัสเซียยังพัฒนาประเทศอย่างก้าวกระโดดเจริญเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในช่วงระยะเวลาอันสั้นๆอีกด้วย ทั้งนี้เพราะเขาไม่บริหารประเทศแบบลูบหน้าปะจมูกอย่างไทยเรานั่นเอง

“เผด็จการในประเทศไทยจะอยู่ได้นานจะต้องเอาเยี่ยงผู้นำจีนและรัสเซียคือต้องได้รับการยอมรับจากประชาชนว่าเข้ามาเพื่อสร้างชาติและกำจัดความยากจนปากท้องและความหิวโหยรวมทั้งความชั่วร้ายทั้งปวงโดยไม่เห็นแก่หน้าใคร” นายบุญเลิศ กล่าว

นายบุญเลิศ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนไม่อยากหวังว่าจะได้เผด็จการที่ดีอย่างจีนและรัสเซียภายใต้ค่านิยมเชิงลบที่ว่าไม่ฟ้องนายไม่ขายเพื่อนและน้อง ทั้งๆที่พี่เพื่อนและน้องมันทุจริตคอรัปชั่น ประชาชนที่ตระหนักรู้และมีจิตสำนึกรักชาติ ราชบัลลังก์และประชาชนด้วยกันเท่านั้นและเมื่อนั้นประเทศไทยจึงจะได้ผู้นำที่พึงปราถนาที่คนไทยทั้งประเทศต้องการ

“วันนี้หรือวันไหนก็ไม่สายที่คนไทยทั้งประเทศจะได้รับการพัฒนาครับ” นายบุญเลิศ กล่าว