ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. แถลงการจับกุม 6 ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 10 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 398 กิโลกรัม รถยนต์ 4 คัน และอาวุธปืน 2 กระบอก โดยกองบังคับการสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ทำการสืบสวนจับกุม และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ที่บริเวณซอยอินทามระ 36 แขวงเขตดินแดง กทม. เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว บชน. บก.น.8 ร่วมกันสืบสวนจับกุม มีผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ทำหน้าที่ลำเลียง ได้รับค่าจ้างตั้งแต่ 6 หมื่น ถึง 3 แสนบาท
ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่พบกลุ่มผู้ต้องหาได้นำรถยนต์จำนวน 4 คัน ขับมุ่งหน้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขับกลับเข้ามากรุงเทพมหานคร จนกระทั่งพบรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต เบเซอร์ ทะเบียน 5 กพ 3774 กรุงเทพ (ป้ายปลอม) และพบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ขับแยกตัวออกมาและเลี้ยวเข้ามาในซอยอินทามระ 36 เจ้าหน้าที่พบพิรุธ จึงแสดงตัวขอตรวจค้นและพบของกลางดังกล่าว ทั้งนี้คาดว่าปลายทางจะขนลงไปทางใต้ จากการตรวจพบว่าเป็นยาเสพติดของกลุ่มหว้าเหนือ โดยใช้พื้นที่ภาคกลาง เช่น พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ปทุมธานี เป็นที่พักยาเสพติด เชื่อว่าของกลางที่ยึดมาครั้งนี้เป็นการทะยอยขนมาให้ได้จำนวนมากเพื่อที่จะเตรียมขนไปทางใต้ คาดว่ายังมีของกลางบางส่วนเล็ดลอดไปต่างประเทศ การจับกุมครั้งนี้ มูลค่านับพันล้านบาท

ซึ่งการจับกุม 6 ผู้ต้องหา แม้ว่าจะเป็นเพียงคนขนลำเลียงยา แต่เจ้าหน้าที่มีข้อมูลของคนสั่งการหมดแล้ว เป็นคนไทย ส่วนรายละเอียดอื่นๆเป็นเรื่องในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้น ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการแต่ละภาคเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการป้องกัน ตรวจค้น สืบสวนจับกุม โดยเฉพาะพื้นที่ภาคกลาง เป็นจุดพักยา ต้องมีการป้องกันปราบปราบเข้มข้น ที่ผ่านมาก็ดำเนินการมาโดยตลอด ครั้งนี้ถือว่าเป็นการจับกุมครั้งใหญ่“ ผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา