ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการตั้งชุดทำงานในคดีที่เกี่ยวข้องกับการบุคค้นตลาดใหม่ดอนเมืองว่า ตนมีคำสั่ง ตั้งพล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร. เป็นประธานชุดสืบสวนสอบสวนคดี นี้ก็ชัดเจนอยู่แล้ว โดย ให้พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เป็นรองหัวหน้าชุด ไม่มีอะไรเลย ไม่เข้าใจว่าสับสนตรงไหน ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนม้ากลางศึก โดยตอนแรกเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ตั้งพล.ต.อ.รุ่งโรจน์ ให้ทำด้านสืบสวน และต่อมาวันที่9 พฤษภาคม ก็ให้ทำด้านสอบสวนด้วย ขณะที่พล.ต.อ.วิระชัย ก็ยังดูเรื่องเมจิกสกิน เหมือนเดิม ส่วนของ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ให้ดูในภาพรวม ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับตลาดใหม่ดอนเมืองทั้งหมด โดยเร่งรัดการสอบสวนให้เสร็จโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเน้นย้ำในประเด็นที่มีผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องใช่หรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ต้องรอให้มีการสอบสวนเสียก่อน หากเข้าข่ายผู้มีอิทธิพลก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย

เมื่อถามว่ากรณีนี้มีอดีตนายตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องจะกระทบต่อการทำคดีหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาแต่ต้องขอดูรายชื่อก่อนว่ามีใครเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นผู้มีอิทธิพลด้วยหรือไม่ ตอนนี้เป็นแค่การพูดกันเท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีกระแสข่าวว่ามีคนสำคัญมาเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ต่างๆในตลาดด้วย ผบ.ตร.กล่าวว่า ก็ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ ไม่ต้องห่วงเราทำงานทุกมิติอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณีที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาลและที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง โทรศัพท์หา พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า มันจบไปแล้วไม่มีอะไร ต่อไปนี้เป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย

“ใครโทรมาผมก็รับ ผมว่างผมก็รับ ถ้าไม่ติดงานราชการอยู่ เมื่อเช้าชูวิทย์ (นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พิธีกรข่าว และอดีตนักธุรกิจสถานบริการชื่อดัง) โทรมาใช้เบอร์ไพรเวทโทรมา ผมก็รับ ทั้งที่นั่งสอบผู้ต้องหาอยู่ที่ศูนย์สืบนครบาล เบอร์ผมเป็นเบอร์สาธารณะอยู่แล้ว ใช้มาตั้งแต่ยังเป็น ร.ต.อ. บางทีคนบ้าโทรมาผมก็คุยเป็น 10นาที ผมก็ต้องทนฟัง” ผบ.ตร.กล่าว