ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว กล่าวถึง โพสต์เก่าสมัยพฤษภาคมปี 2553 ที่ได้นั่งสนทนากับ ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีประเทศมาเลเซีย วัย 92 ปี ซึ่งล่าสุดผู้พากลุ่มพันธมิตรฝ่ายค้านชนะการเลือกตั้งเหนือฝ่ายรัฐบาล ที่กุมอำนาจในประเทศมานานกว่า 60 ปี ในงานที่กรุงโตเกียว โดยระบุว่า “ผมไปทำหน้าที่แทนคุณอภิสิทธิ์ จำได้ว่าเพิ่งพ้นเหตุการณ์สลายการชุมนุมราชประสงค์ไปไม่กี่วัน เป็นช่วงที่หนักหนาสาหัสมากของประเทศไทย คุณอภิสิทธิ์ต้องอยู่ทำงานกับฝ่ายความมั่นคง (ซึ่งก็คือกลุ่มผู้นำคสช.ในปัจจุบัน)

ผมเลยได้รับมอบหมายให้ไปช่วยรื้อฟื้นความมั่นใจให้กับประเทศเรา ท่านมหาเธร์กวักมือเรียกให้นั่งคุยเพื่อฝากกำลังใจกลับมาให้คุณอภิสิทธิ์และพี่น้องประชาชนคนไทย

วันนี้ผมขอให้กำลังใจท่านทำงานหลังจากที่ชาวมาเลเซียได้ลงคะแนนฝากความหวังให้กับท่านอีกครั้งหนึ่ง

จากนี้ไปเราต้องก้าวข้ามความขัดแย้งของเราให้ได้ครับ ความผิดพลาดในอดีตคือบทเรียนของทุกฝ่าย อีกไม่นานเราก็จะมีการเลือกตั้ง ผลจะออกมาอย่างไรทุกฝ่ายต้องช่วยกันทำงานตามหน้าที่ของตน โดยเอาประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นที่ตั้ง

กรุณาอย่าคอมเมนต์ในประเด็นความขัดแย้งเดิม ใครทำผิดก็ให้กระบวนการยุติธรรมทำงานสะสางไป เพื่อเป็นบทเรียนให้กับรุ่นต่อๆไปว่าอะไรควรอะไรไม่ควร ถึงเวลาให้เกียรติความเห็นที่แตกต่างของทุกคน และเดินไปข้างหน้าด้วยกันครับ”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/KornChatikavanijDP/posts/10156401373389740″ bottom=”30″]