ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) นายพชร นริพทะพันธุ์ สมาชิกกลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวเปรียบเทียบระหว่างผลการเลือกตั้งของประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ (10 พ.ค.) ที่ผ่านมาและการเตรียมตัวที่จะเลือกตั้งในประเทศไทยในปีหน้านี้ โดยระบุว่า #ชิงแชมป์ประเทศไทย
มวยการเมือง พลังดูด และแม่ยกประเทศไทย

หลังจากที่เราเห็นผลอย่างเป็นทางการการ #ชิงแชมป์มาเลเซีย ว่า #ทีมUMNO แพ้ TKO ยกสุดท้าย อย่างขาดลอย หลังก่อนหน้านี้ทำโพลตัวเองนำลิ่วมาโดยตลอด

แชมป์เก่าร้อยสมัยแพ้อย่างไม่คาดคิด เข็มขัดแชมป์ หลุดลุ่ยลอยไปตกอยู่กับ #ทีมมหาธีร์ กัปตันทีมเก่าเกษียณอายุ อย่างไม่น่าเชื่อ #ทีมUMNO ต้องปรับกัปตันทีมใหม่อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

แน่นอน ก็ต้องมาดูสังเวียนประเทศไทยกันบ้าง หลังจากห่างหายไปนาน #ทีมประยุทธ์ น้องใหม่ พากันอุ่นเครื่อง เดินสายชกงานวัด ตามจังหวัดต่างๆ ดึงโปรโมเตอร์ใหม่เข้ามาช่วยจัดทีม

แต่ก็คงไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่จะไป แย่งชิงเข็มขัด กับ #ทีมเพื่อไทย เพราะคนละน้ำหนักชั้นกัน #ทีมเพื่อไทยเอง ไม่ได้ขึ้นชิงเข็มขัดมานาน หลังจากถูกแช่แข็งมา กฎใหม่ที่ กรรมการเวทีไทย วางไว้ อาจจะตั้งใจให้แพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มชก ก็ว่าได้ แต่ลีลามวยที่ มัดใจคนชมนี่แหละ ที่ทำให้ #ทีมเพื่อไทย อยู่ยกคงกระพันมาโดยตลอด

หลังจากดูเวทีมาเลเซียแล้ว จึงย้อนกลับมาดูสังเวียนไทย ทีม #เพื่อไทย ถึงแม้ จะถูกกติกาผูกมัดจนเหนื่อย แต่ก็ต้องชกอย่างสมศักดิ์ศรี สมเกียรติแชมป์เก่า สุดท้าย ยกสุดท้ายคือตัวชี้ชะตา ไม่ใช่ ยังไม่ทันได้ขึ้นชกก็ถูกคนโห่ไล่ซะแล้ว !!

#แม่ยกเพื่อไทย
#เพื่อไทยสู้ๆ

นายพชร นริพทะพันธุ์