ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยความคืบหน้าคดีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบการเป็นเจ้าของนาฬิกาที่แท้จริง คาดว่าใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากนาฬิกาแต่ละเรือนมีหมายเลขกำกับ สามารถตรวจสอบกับตัวแทนจำหน่ายได้ แต่อาจต้องใช้เวลาเนื่องจากมีนาฬิกากว่า 20 เรือน

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า ส่วนการสอบพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ขณะนี้สอบครบถ้วนแล้ว รวมถึงทายาทของนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เพื่อนของ พล.อ.ประวิตร ได้มาชี้แจงแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่า มีการยืนยันการเป็นเจ้าของนาฬิกาหรือไม่ ส่วนจะเรียกสอบพยานบุคคลเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องรอดูผลการชี้แจงของตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาอีกครั้งหนึ่งก่อน

“ยืนยันว่า การดำเนินการของ ป.ป.ช. ไม่ได้ชะงัก แต่การตรวจสอบจะต้องรอพยานหลักฐานจึงจะสามารถดำเนินการต่อไปได้ ยอมรับว่าอาจเสร็จไม่ทันภายในเดือน พ.ค. นี้ และอาจต้องใช้เวลา 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับการชี้แจงของตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา” นายวรวิทย์ กล่าว