นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.).  เตรียมเดินทางไปจัดประชุมครม.สัญจร ครั้งต่อไปที่ จ.สระแก้วในวันที่ 18 พ.ค.นี้  โดยระุบ่วา “ป๋าเหนาะบอกสื่อว่า
พร้อมจะไปต้อนรับลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้ว ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะได้ทราบว่าทำไมตลาดโรงเกลือซึ่งมีการค้าขายชายแดนแต่ละวัน มีผู้คนไปค้าขายกว่าแสนคน แต่ตอนนี้เงียบเป็นป่าช้าเพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนได้ตรงตามความต้องการ พร้อมกับระบุว่าถ้าลุงตู่อยากพบประชาชนก็จะเชิญชวนประชาชนมาต้อนรับจะเอาสัก 50,000 คนก็ได้

ป๋าเหนาะพูดอีกว่า”ป้อมกับประยุทธ์นั้นไม่ใช่คนไกล เขาโตมาจากที่นั่น” หมายถึงเคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ทางทหารจากพื้นที่ปราจีนบุรีสระแก้วมาตั้งแต่หนุ่มๆ น่าสังเกตว่าแนวคิดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติที่เรียกร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันสามัคคีปรองดองกันกำลังได้รับการขานรับมากขึ้น น่าสังเกตว่า ปี 1 ป๋าเหนาะชูมือพลเอกชาติชาย ว่าจะเป็นนายกคนต่อไป พลเอกชาติชาย ก็เป็นนายก ปี1ชูมือ ท่านบรรหารสนับสนุนเป็นนายก ก็เป็นนายก ปี1 ในวันที่ 1 เมษายนเป็นวันเกิดป๋าเหนาะชูมือทักษิณว่าจะเป็นนายกต่อไปก็เป็นจริงๆ ปี 1 ก็มาชูมือพี่จิ๋วเป็นนายกก็เป็นจริงๆ จึงน่าจับตาว่าในวันที่ลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้วป๋าเหนาะจะจับมือลุงตู่ชูเป็นนายกต่อหรือไม่? แผ่นดินแห้งแล้งมานาน สักวันสายฝนจะฟื้นคืนความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/1631719193593413″ bottom=”30″]