กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความตอบข้อโต้แย้งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า

“ตอบข้อโต้แย้งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

– ไม่เข้าใจคนกลุ่มนี้เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้ อีกแค่ 3 เดือนจะได้เลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 อยู่แล้ว

ตอบ – ไม่ใช่อีกแค่ 3 เดือน เพราะที่ผ่านมา คสช. เลื่อนเลือกตั้งออกมาเรื่อยๆ จนเกือบ 3 ปีแล้ว ถ้าเราไม่ออกมาเรียกร้องอะไรเลย คสช. ก็จะลักไก่เลื่อนออกไปได้อีกเรื่อยๆ โดยใช้ข้ออ้างทำนองว่า “ประชาชนกว่า 70 ล้านคนเข้าใจ”

– พวกเขาเข้าใจ (ตามกรอบที่รัฐบาลกำหนด) แต่ทำเป็นไม่เข้าใจ

ตอบ – ถูกต้อง พวกเราและประชาชนทั้งประเทศล้วนเข้าใจเป็นอย่างดี ว่า “กรอบ” หรือ “โรดแมป” ของ คสช. เป็นเรื่องลวงโลกทั้งสิ้น

คนที่ทำเป็นไม่เข้าใจคือ คสช. ต่างหาก ทำเป็นไม่เข้าใจว่าที่พวกเราออกมาเรียกร้องก็เพราะพวกเรารู้เช่นเห็นชาติหมดแล้วว่า คสช. มีเจตนาสืบทอดอำนาจเผด็จการอย่างชัดแจ้ง และพร้อมเลื่อนเลือกตั้งออกไปเรื่อยๆ หากยังเตรียมสืบทอดอำนาจไม่เสร็จเรียบร้อย แต่ คสช. ก็ยังทำเป็นเหมือนว่าไม่มีใครรู้ข้อเท็จจริงนี้

– เราอยู่ดีๆ มา 4 ปีแล้ว เหลือเพียงไม่กี่เดือนก็จะมีการเลือกตั้งแล้ว จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายทำไม

ตอบ – 4 ปีที่ผ่านมานี้คงจะดีแต่กับ คสช. และพวกพ้องเท่านั้น (และแน่นอนว่า คสช. คงอยากยืดมันออกไปอีกหลายปี) แต่กับประชาชนชาวไทยแล้วมันคือ 4 ปีที่เลวร้ายที่สุด

เราจะได้มาอภิปรายกันว่า 4 ปีที่ผ่านมานี้มัน “ดี” แค่ไหน ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/democracyrestoration/posts/1523683834427795″ bottom=”30″]