นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค ถึงกรณีที่อัยการสำนักงานปราบปรามการทุจริต นัดให้มารับทราบคำสั่งฟ้องคดีทุจริตการอนุมัติโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ ว่า เช้าพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปพบอัยการ เพื่อให้นำตัวตน ไปฟ้องคดีต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีที่ตนถูกฟ้องคือบ้านเอื้ออาทรซึ่งเป็นคดีที่เกิดจากคำสั่งของคณะรัฐประหารเมื่อปี 2549 เป็นคดีง่ายๆ ที่มิได้มีความสลับซับซ้อนแต่ต้องใช้เวลาไต่สวนถึง 12 ปี สองรัฐประหารจึงฟ้องตนได้ โดย ป.ป.ช. ชุดที่มีปัญหาขาดคุณสมบัติแต่ได้รับการต่ออายุโดยองค์กรที่ คสช. แต่งตั้งเป็นผู้สรุปสำนวนส่งให้อัยการฟ้องคดีผม

นายวัฒนา กล่าวต่อไปว่า คดีนี้ได้คุณนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยมาเป็นทนายให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย การถูกฟ้องคดีนี้ไม่ได้เกินความคาดหมาย ทั้งไม่ได้ทำให้ตนหวั่นไหวเพราะไม่ได้มีเพียงตนคนเดียวที่ถูกเผด็จการยัดคดีให้ แต่ยังมีประชาชนผู้บริสุทธิ์อีกเป็นจำนวนมากที่ตกเป็นผู้ต้องหาและจำเลยเพราะอยู่ตรงข้ามเผด็จการ การมีคดีเพิ่มขึ้นจึงไม่ได้เป็นอุปสรรคในการอยู่ตรงข้ามกับเผด็จการต่อไป ก็แค่มีเพิ่มอีกคดีเท่านั้นเอง

“ผมจะรีบขอประกันตัวออกมาเพื่อให้กำลังใจน้องๆ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่กำลังจะมีกิจกรรมใหญ่ครบรอบ 4 ปีรัฐประหาร มาให้กำลังใจพวกเค้าสู้กับเผด็จการร่วมกันครับ” นายวัฒนา กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=798277817035117&id=100005587187129″ bottom=”30″]