ยุทธการ “ดูด” ดำเนินไปอย่างเข้มข้นเริ่มจาก ทำเนียบรัฐบาล จะเป็นไปในลักษณะครรลองหนึ่ง ที่ดำรงอยู่ภายใน สังคมประชาธิปไตย ตามคำพูดของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงหรือไม่? ความนี้…ดูเหมือนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูใน สังคมการเมือง***** มิใช่เพียง บุคคล ในแวดวงการเมืองเท่านั้นที่ถูก “ดูด” ด้วยพลังภายในมหาศาลหากแต่ “กลุ่มทุน” ของธุรกิจใหญ่ๆ ก็มีผลสะท้อนจากพลังพิศดารนี้เช่นกัน…พรรคประชาธิปัตย์ อีกพรรคหนึ่งที่ต้องพลิกตำรา “ห้ามเลือด” แดงพัลวัน…อย่างน้อย 3-4 คน ถูกอิทธิฤทธิ์ของ “การดูด” ไม่นับถึงการ “ตีเมืองขึ้น” และ “หอกข้างแคร่” แห่งมหกรรม “งูเห่า” ภายในพรรค ต้องจับตามอง!!****

ควรจับตามองมากกว่านั้นคือการเคลื่อนขยับ “ย้ายพรรค”ของบรรรดา สส.ที่ “เลือกกิ่งเกาะ” เป็นการย้ายเพราะอุดมการณ์ทางการเมือง สอดคล้องกันจริงหรือไม่? หรือเป็นเพราะ “ปัจจัยสำคัญ” อย่างอื่น!!**** ที่น่าคิดควรสะกิดไว้!! สถิติผ่านมา เลือกตั้งทั่วไปทุกครั้งชื่อ สส.เก่ามักหลุดหายไป..สส.ใหม่แทรกเข้ามา 1 ใน 3 ของจำนวน สส. ทั้งหมด…เพราะครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้ง ภายใต้ อิทธิพลโซเชียลมีเดีย ครั้งแรกของ “ประเทศไทย”…ระวัง!! คนนั่งดีดพิมพ์บนกำแพง อาจหงายหลังตกลงมาไม่เป็นท่าก็เป็นได้!!**** บรรทัดฐานปราบโกงเรื่อง “นาฬิกาหรู” เมืองไทยปิดจ๊อบชั่วคราว “เงียบสนิท” ขณะที่ควันหลงประเทศ อินโดนีเซีย อื้อฉาว…เมื่อศาลอินโดฯ พิพากษาจำคุก อดีตประธานรัฐสภา นายสัตยา โนวานโต้ เป็นเวลา 15 ปี ข้อหา คอรัปชั่นรับสินบน เป็นนาฬิกาหรูยี่ห้อ “ริชาร์ด มิลล์” มูลค่า 4.4ล้านบาท…งานนี้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหมไทย….”ไม่สะดุ้งสะเทือน”!!****

เกือบ 4 ปี ที่ผ่านมา รัฐบาล “คสช.” ประกาศยกระดับมาตรการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นขึ้นเป็น “วาระแห่งชาติ” ใช้หลายเวทีคุยฟุ้งไปทั่ว แต่ไม่ปรากฏเป็นรูปธรรมอะไรเลย? เอาแค่กระทรวงพม.ที่ “ตัดตอน” ไม่กี่คน!….ล่าสุด นางฐนิษฐา จันทนฤกษ์ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรปราการ อดรนทนไม่ไหว…เดินทางยื่นหนังสือถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า “คสช.”เรให้ “ลงแส้” ตรวจสอบเอาผิดกับ ข้าราชการทุจริต เงินคนไร้ที่พึ่งทางวินัยและอาญา ให้เด็ดขาด…ทำไปทำมา ตัวเองกลับเป็นเหยื่อ ของอดีตผู้มีอิทธิพลในกระทรวงพม. เสียเอง…งานนี้เห็นที “ดีเอสไอ” ต้องยื่นมือช่วยอีกแรง!!****

ทำสงครามในโลกโซเชียลมีเดียมานานโข อดีตคนโต “กรมตำรวจ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ออกแอ็กชั่นร่ายทวนสวนควันปืน ทิ่มแทงรัฐบาลคสช.มาตลอด วันนี้ระดมพลพรรค เตรียมกระโดดลงวังวนการเมือง ให้ชัดเจนเสียที ไม่รู้ว่า…จะหลุดรอดเข้าสภาฯมาได้สักกี่คน!!