#Mad Moa Asok ร้านใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่คนรักอาหารโมเดิร์นอเมริกัน ที่ทุกท่านต้องร้องว้าว…และต้องหลงรัก#

“กินกับลุง “วันนี้ลุงมีร้านเด็ด ที่ทุกไปแล้วต้อง ว้าว..!!!! ซึ่งถ้าหากใครเคยไปร้าน Mad Moa สาขาแรกที่ถนนจักรพรรดิพงษ์ (ตัดกับถนนหลานหลวง) ต้องเคยเจอและพูดคุยกับคุณแวม-คุณภาวี พยุงเวช สองแม่ลูก ซึ่งคือเจ้าของร้านที่ ยืนอยู่หลังบาร์สไตล์ Tiki ภายในพื้นที่เล็ก ๆ ที่รองรับลูกค้าได้เพียง 2-3 โต๊ะ แน่นอนว่าทำให้ร้านนี้มีแฟนคลับที่เหนียวแน่น แม้ว่าช่วงนี้ร้าน

สาขาแรกจะปิดปรับปรุง แต่คุณแวมก็ต่อยอดสาขาใหม่มาเปิดที่ใจกลาง เมืองอย่าง “อโศก” และนั่นทำให้เขาเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าขาประจำที่ตามมากินอย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ประกาศออกไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เรามักจะได้เห็น Mad Moa ตามงานแฟร์ต่าง ๆ พร้อมกับเมนูยอดนิยมอย่าง Burger และ Roast Beef ที่ใครที่ติดตามก็จะคุ้นเคยกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์

เมื่อถามว่าแล้วอาหารของที่นี่เรียกว่าอะไร เราคงต้อง บอกตามตรงว่านิยามได้ยาก เพียงแต่ต้องบอกว่ามันมีกลิ่นของความอเมริกัน และอเมริกาใต้อยู่ แต่มันมีกระบนการคิดแบบโมเดิร์นที่ไม่ได้จำกัดสัญชาติอาหารของร้าน โดยคุณแวมเด็กหนุ่มไฟแรง ตั้งใจเล่าอาหารว่าของเขาผ่านวัตถุดิบที่ได้มาก่อนนำเสนอเทคนิคที่ทำให้วัตถุดิบนั้นออกมาดี บางครั้ง จึงมี่กลิ่นอายของเอเชียน และบางครั้งก็อเมริกันจ๋มาเลย แน่นอนว่าที่นี่ยังคงกลิ่นอายแบบ Tiki Culture ผ่านการตกแต่งที่ชวนให้นึกถึงชายหาดและทะเลหน่อย ๆ อยู่บนชั้น 2 ของ Big Mama

ภายในซอยอโศก ซึ่งร้านกว้างขวางกว่าที่เคยเป็นมา แต่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายเดิมของร้านเราเริ่มจาก Small Plates อย่าง Mad Moa Fried Chicken ไก่ทอด แบบไม่มีกระดูกที่ราดด้วยฮอตซอสสตของร้าน มีตัดเผ็ดด้วยชาร์วครีมแต่ที่เราว่าดีเป็น Grilled Squid ที่แวมบอกว่าได้ปลาหมึกมาสดมาก ๆจากระนองเลยเอามาย่างแบบที่ยังได้ความหนึบเมื่อเคี้ยว มาพร้อมซอส โยเกิร์ตกระเทียม มีไข่แดงเค็มมาเพิ่มรส จะบอกว่าคล้ายปลาหมึกไข่ เค็มก็ไม่ขนาดนั้น และแน่นอนว่าห้ามพลาด Mad Moa Roast Beef เนื้ออบที่เพิ่มรสชาติด้วยชีสกอร์กอน โซล่าจากเชียงใหม่ ทรัฟเฟิล และน้ำมันสมุนไพร จานนี้คาแรกเตอร์อยู่ที่ชีสและทรัฟเฟิ่ลเลย

สำหรับภายในซอยอโศก ซึ่งร้านกว้างขวางกว่าที่เคยเป็นมา แต่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายเดิมของร้านเราเริ่มจาก Small Plates อย่าง Mad Moa Fried Chicken ไก่ทอดแบบไม่มีกระดูกที่ราดด้วยฮอตซอสสตของร้าน มีตัดเผ็ดด้วยซาร์วครีมแต่ที่เราว่าดีเป็น Grilled Squid ที่แวมบอกว่าได้ปลาหมึกมาสดมาก ๆจากระนองเลยเอามาย่างแบบที่ยังได้ความหนึบเมื่อเคี้ยว มาพร้อมซอสโยเกิร์ตกระเทียม มีไข่แดงเค็มมาเพิ่มรส จะบอกว่าคล้ายปลาหมึกไข่เค็มก็ไม่ขนาดนั้น และแน่นอนว่าห้ามพลาด Mad Moa Roast Beef เนื้ออบที่เพิ่มรสชาติด้วยชีสกอร์กอน โซล่าจากเชียงใหม่ ทรัฟเฟิล และน้ำมันสมุนไพร จานนี้คาแรกเตอร์อยู่ที่ชีสและทรัฟเฟิลเลย เรายังสั่ง Lamb & Rice Pasta พาสต้ารูปข้าวริโซ่ที่ทำให้เหมือนกินข้าวแต่ไม่ใช่ กับสตูว์แกะที่มีกลิ่นของผงกะหรี่ ตัดเลี่ยนด้วยพริกดองโฮมเมด และห้ามพลาด Mad Moa Burger เบอร์กอร์เนื้อที่มาพร้อมเบคอน ชีสู และแตงกวาดอง เราชอบเพราะกินง่ายไม่เลอะมือ ด้านนอกของแพตตี้แห้งแต่ด้านในยังฉ่ำ

อ่อ ..!!! ลุงคาดว่าไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ หรือมีนาคมปีนี้ Mad Moa สาขาแรกจะกลับมาเปิดให้บริการ แต่เราก็เชื่อว่าขาประจำของร้านไม่น่าจะชีเรียสว่าสาขาไหนจะเปิด เพราะยังไงก็ไปอยู่แล้วที่ Mad Moa Asok ซอยสุขุมวิท 21 ชั้น 2 Big Mama17:00 – 22:00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) Mad Moa Asok 085 155 2601 https://goo.gl/maps/pSq4kkDSnwhSEQCb9

“ลุง”