ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.ที่จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกร้ฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะประกอบด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นจุดด่านผ่านแดนถาวร เพื่อการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา และเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ โดยมี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยแม่ทัพภาคที่ 2 นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม และติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างด่านศุลกากรช่องจอม และด่านพรมแดนช่องจอมแห่งใหม่

ในช่วงหนึ่ง ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงกลุ่มสตรีได้ร้องเพลง “คืนความสุขให้ประเทศไทย” โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมร้องเพลงและเดินทักทายอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวชมกลุ่มสตรีว่าร้องเพลงเพราะ ซึ่งเพลงนี้แต่งออกมาจากใจนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นการบิดเบือน และไม่ต้องการให้ใครมารักนายกฯ แต่ต้องการให้รักประเทศไทย จะทำอะไรขอให้อยู่ภายใต้กฎหมาย

ตามกำหนดการ ช่วงเวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะเดินทางไปเยี่ยมชมหมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง หมู่ 1 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีการอนุรักษ์ศิลปะการทอผ้าไหมชั้นสูง และได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิตผ้าไหมที่ระลึกแก่ผู้นำต่างประเทศที่เข้าร่วมการประชุมเอเปก ครั้งที่ไทยเป็นเจ้าภาพปี 2003 ก่อนที่ช่วงบ่าย นายกฯ จะพบปะประชาชน ที่สนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์