จากกรณีที่ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนำโดย นายรังสิมันต์ โรม น.ส.ณัฏฐา มหัธนา นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ นายอานนท์ นำภา นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล และ นายสิรวัชย์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเรียกร้องการเลือกตั้ง งานตลาดนัดไม่ไว้วางใจ “หยุดระบอบ คสช. หยุดยื้อเลือกตั้ง” เพื่อแสดงออกให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว ที่ลานปรีดี พนมยงค์ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) นายสิรวัชย์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ผู้เข้าร่วมชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่ คุณวันเฉลิม กุนเสน หนึ่งในผู้ที่ขึ้นเวทีปราศรัยกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ถูกผู้ไม่หวังดีสร้างความเสียหายแก่รถยนต์ส่วนตัว โดยระบุว่า “จากทางพัทยา คุณวันเฉลิม กุนเสน ซึ่งเมื่อคืนได้ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง หลังจากเสร็จกิจกรรมกลับบ้านไปอย่างปกติแล้ว หลังจากในช่วงสายๆของวันนี้ ออกมาเห็นสภาพรถยนต์ส่วน ที่มีแต่รอยขีดข่วน มีรอยที่ถูกกระทืบด้วยเท้าในบริเวณตัวถัง ป้ายทะเบียนถูกกระชากจนหลุด ความเสียหายทั้งคัน ตอนนี้คุณวันเฉลิมได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันกับ สภ.หนองปรือไว้แล้ว ทางคุณวันเฉลิมได้เล่าว่านี่ไม่ใช่การถูกคุกคามครั้งแรก เพราะนับตั้งแต่ที่ได้มาร่วมกิจกรรม Startup Peopleรวมพลคนอยากเลือกตั้งพัทยา ก็ถูกข่มขู่ผ่านทางคุณแม่มาแล้วหนึ่งครั้ง ขอส่งกำลังใจให้คุณวันเฉลิม และขอเรียกร้องให้หยุดคุกคามผู้มีส่วนร่วมกิจกรรมทางการเมือง มา ณ ที่นี้ครับ”

จากทางพัทยาคุณวันเฉลิม กุนเสน ซึ่งเมื่อคืนได้ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง หลังจากเสร็จกิจกรรมกลับบ้านไปอย่างปกติแล้ว หลังจากในช่วงสายๆของวันนี้ ออกมาเห็นสภาพรถยนต์ส่วน ที่มีแต่รอยขีดข่วน มีรอยที่ถูกกระทืบด้วยเท้าในบริเวณตัวถัง ป้ายทะเบียนถูกกระชากจนหลุด ความเสียหายทั้งคัน ตอนนี้คุณวันเฉลิมได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันกับ สภ.หนองปรือไว้แล้วทางคุณวันเฉลิมได้เล่าว่านี่ไม่ใช่การถูกคุกคามครั้งแรก เพราะนับตั้งแต่ที่ได้มาร่วมกิจกรรม Startup Peopleรวมพลคนอยากเลือกตั้งพัทยา ก็ถูกข่มขู่ผ่านทางคุณแม่มาแล้วหนึ่งครั้งขอส่งกำลังใจให้คุณวันเฉลิมและขอเรียกร้องให้หยุดคุกคามผู้มีส่วนร่วมกิจกรรมทางการเมือง มา ณ ที่นี้ครับ

โพสต์โดย Sirawith Seritiwat เมื่อ วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2018

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/100012070904218/videos/433254457086914/” bottom=”30″]