นายสุทิน วรรณบวร อดีตนักข่าวการเมืองอาวุโสและอดีตแนวร่วมกลุ่มกปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกระแสข่าวที่แกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ ช่วงระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค. และกรณีที่นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีต ส.ส. ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ให้ความเห็นว่า การเดินทางไปพูดคุยของอดีต ส.ส.เพื่อไทย กับอดีตนายกฯ เป็นเรื่องปกติ ที่พรรคจะต้องประเมินสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง คสช. คงห้ามไม่ได้ ขนาดเกาหลีเหนือเกาหลีใต้หันกลับมาจับมือกัน

นายสุทิน กล่าวถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “ตรรกะเพื่อควาย ไปหานายเหมือนเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้พบกัน ให้สมเพชอดีต ส.ส. เมืองลิงจากพรรคเพื่อควาย ที่สำรอกออกมาว่าการที่อดีต ส.ส. บินไปพบอดีตนายกฯ รัฐมนตรีหนีคุก หนีตะราง หนีหมายศาลเป็นเรื่องธรรมดาที่ ต้องปรึกษาหารือกันเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป คสช ห้ามไม่ได้เพราะแม้แต่เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ก็ยังพบกันได้ ที่สมเพชนี้คือเพื่อควาย มีตรรกะแบบควายๆจริงๆ ผู้นำเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ เขาพบปะกันเพื่อการปรองดองรวมชาติ เพื่อร่วมมือกันแสวงหาสันติภาพ บนคาบสมุทรที่ขัดแย้งกันมาเกือบ 70 ปี และการพบกันครั้งนั้นมีผลเป็นปฏิญญา ปันมุนจอง คือร่วมมือกันผลักดันให้เปลี่ยนแปลงข้อตกลงสงบศึกเป็นสันติภาพยั่งยืนบนคาบสมุทร และ ร่วมมือกันผลักดันให้คาบสมุทรเกาหลีปลดอาวุธนิวเคลียร์ ปลอดอาวุธนิวเคลียร์โดยสมบูรณ์

ซึ่งมันต่างกับการที่ทาสไปพินอบพิเทานายทาสเพื่อรับบัญชา ว่าจะสร้างความปั่นป่วนให้กับประเทศชาติที่กำลังสงบอย่างไร ป่าแหว่งที่นายทาสสร้างความวิบัติไว้วันนี้หาแพะรับบาปได้แล้วจะเดินหน้าอย่างไร จะผ่านท่อน้ำเลี้ยงมาให้สวะมหาวิทยาลัยที่คลั่งไคล้เลือกตั้งทางไหน ก๊วนการเมือง อั้งยี่การเมืองที่กำลังล่มสลายจะหาหัวไหนมาสวมให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างไร ฯลฯ นี้คือความแตกต่างระหว่างการพบกันเพื่อสร้างสรรค์ กับการพบกันเพื่อสร้างความบรรลัย เข้าใจไหมเพื่อควาย”

[fb_pe url=”https://web.facebook.com/sutin.wannabovorn/posts/1682582715112211″ bottom=”30″]