ดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตส.ส. กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่ามีการดูดตัวนักการเมืองจากพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อเข้าไปเป็นแนวร่วมของรัฐบาล คสช. ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า อย่าถามพรรคการเมืองเลยว่าคิดอย่างไรถ้าจะมีพรรคการเมืองเกิดขึ้นใหม่จากการดูด เพราะคนจะดูดเขาก็หาคำตอบได้สารพัด และสำหรับพรรคการเมืองเมื่อจะลงสนามแข่ง ทุกพรรคต้องพร้อมสู้ทุกรูปแบบ

น.ส.รัชดา กล่าวต่อไปว่า ควรถามใจประชาชนมากกว่าว่าอยากได้ไหม พรรคที่ดูดกันมาโดยเอาตำแหน่งและผลประโยชน์กลุ่มตัวเองเป็นตัวตั้ง แล้วมันจะต่างอะไรกับการมีกลุ่มนายทุนซื้อตำแหน่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ขัดต่อเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ แม้ไม่ผิดกฎหมายแต่ก็เป็นพฤติกรรมดันทุรังแบบไม่แคร์

“การอ้างว่าที่ผ่านมาใครๆก็ทำนั้นป็นตรรรกวิบัติ ใครๆก็ทำ! ถ้าเขาทำในสิ่งที่ไม่ถูกเราต้องไม่ทำ เหมือนทิ้งขยะลงคลอง การแซงคิว ใครๆก็ทำแล้วเราควรทำหรือ ลองทบทวนให้ดีพรรคที่ก่อร่างจากวิถีดูดจุดจบเป็นอย่างไร บ้านเมืองประสบปัญหาอะไร ที่สำคัญประชาชนควรถามเขาว่าดูดมารวมกันเพื่อมีแนวทางแก้ปัญหาบ้านเมืองยังไงบ้าง ไม่เห็นมีใครบอกเลยว่าถ้าอยากได้ผมต้องปฏิรูปตำรวจ การศึกษา แก้ปัญหายากจน ฯลฯ คงจะเคลียร์กันแต่เรื่องกี่ที่นั่งได้หนึ่งกระทรวง” น.ส.รัชดา กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/drrachada/posts/1839241976139794″ bottom=”30″]