ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงการจับกุม น.ส.อภิณห์พร พงศ์ปรีชาวงศ์ อายุ47 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 796 / 2561 ในความผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 ย่านบางเขน กทม.อพร้อมกับมอบเงินคืนให้กับผู้เสียหาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า น.ส.อภิณห์พร ผู้ต้องหาได้หลอกลวงกลุ่มผู้เสียหาย รวม 35 คน ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่าประกอบธุรกิจนำเที่ยว สามารถนำนักท่องเที่ยวไปที่ประเทศตุรกีได้ โดยเสนอโปรแกรมทัวร์ประเทศ9 วัน 8 คืน ในราคาคนละ 31,000 บาท ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อโปรแกรมทัวร์จำนวนมากรวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท โดยกำหนดวันเดินทางคือวันที่ 23 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2561 แต่เมื่อถึงกำหนดเดินทาง ผู้เสียหายไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวตามโปรแกรมดังกล่าวได้ และพบว่าผู้ต้องหาหลบหนี รับเงินไปแล้วไม่ได้จองตั๋วเครื่องบินและไม่จัดรายการนำเที่ยวตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายจึงได้ติดตามขอเงินคืนหลายครั้งแต่บ่ายเบี่ยงไม่คืนเงินให้ ผู้เสียหายจึงร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขนเพื่อดำเนินคดี

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สังคมสนใจติดตาม โดยเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าจับกุมปราบปรามอย่างเข้มค้น บริษัทที่มีพฤติการณ์ดังกล่าวนี้ ตำรวจจับหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเยียวยาผู้เสียหาย ตำรวจจะไม่มีการเจรจากับผู้ต้องหาเด็ดขาด บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด“