ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นักการเมืองออกมาระบุว่ารัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดูดส.ส.เพื่อเตรียมจัดตั้งพรรคการเมือง ว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็น และที่นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวจะขัดรัฐธรรมนูญนั้น ตนคิดว่าไม่เกี่ยว ขอไม่แสดงความเห็น ส่วนที่นักการเมืองวิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวจะขัดรัฐธรรมนูญนั้น ตนคิดว่าไม่เกี่ยว

เมื่อถามว่ามองปรากฎการณ์นักการเมืองรุม คสช. อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องฝ่ายการเมืองที่มารุม คสช. เอง เพราะ คสช. ก็ทำงานไป ขณะที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า คสช. เสนอว่าจะช่วยเหลือเรื่องคดีความให้นั้น ตนคิดว่าก็ให้พูดไป เพราะตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้หารือนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่ายืนยันว่าคสช.ไม่ได้ดูดส.ส.อย่างที่นักการเมืองกล่าวหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ได้ทำ จะให้มายืนยันได้อย่างไรและคนอื่นในคสช.ก็ไม่ได้ทำ เมื่อถามว่าหากไม่ได้ทำแล้วนักการเมืองพูดได้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปถามนักการเมือง มาถามตนได้อย่างไร เพราะตนไม่รู้ ส่วนที่นายกฯ แสดงท่าทีจะตั้งพรรคจนเป็นสาเหตุว่าต้องดูดส.ส. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ

เมื่อถามถึงนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหร คมช. ทำนายว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯอีกสมัยและจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ รองนายกฯ กล่าวว่า “เป็นเรื่องของลุงตู่ ไม่ใช่เรื่องของลุงป้อม และผมพร้อมจะสนุบสนันท่าน แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำงานร่วมกัน”

ส่วนที่นายกรัฐมนตรีแสดงท่าทีว่าจะตั้งพรรคการเมือง จนทำให้เป็นสาเหตุว่าต้องดูด ส.ส. เรื่องดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เมื่อถามถึงกรณีนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหรวารินทร์ โหร คมช. ออกมาทำนายว่าพล.อ.ประยุทธ์จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย และจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เป็นเรื่องของลุงตู่สิ ไม่ใช่เรื่องของลุงป้อม และผมพร้อมจะสนับสนุนท่าน แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำงานร่วมกัน” ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า จะทำงานร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ ในยุค คสช. ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมอายุเยอะแล้ว”