ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง ผบก.น. 4 และ สน.บางชัน จับกุมตัว นายหัทเมธ หรือ ดิว ทิพหา อายุ 33 ปี พร้อมของกลางอาวุธมีด เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่ห้องพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยนวมินทร์ 54 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

คดีนี้ สืบเนื่องจาก วานนี้ (17 ต.ค.) ​เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านเลขที่ 21/201 หมู่บ้านคลองจั่นวิลล่า 4 ซอยรามคำแหง 142 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบศพนายสมบูรณ์ ทิพหา อายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตใกล้กับประตูบ้าน ตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคมแทงหลายแห่ง จากการสืบสวนทราบว่า นายหัทเมธ ทิพหา ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสมบูรณ์ ทิพหา ผู้ก่อเหตได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่ ห้องพักเลขที่ 313/545 ชั้น 7 อาคารสินธนาแมนชั่น ซอยนวมินทร์ 54 แขวงคลองกุ่ม เขตบึ่งกุ่ม กรุงเทพมหานคร จึงได้ติดตามไปอย่างกระชันชิด ซึ่งมีหลักฐานตามสมควรว่านายหัทเมธ ทิพหา ได้ฆ่านายสมบูรณ์ ทิพหา และเชื่อว่าจะหลบหนีและมีเหตุที่จะออกหมายจับนายหัทเมธ ทิพหา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 66(2) แต่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนไม่อาจขอให้ศาลออกหมายจับ นายนายหัทเมธ ได้ ตามมาตรา 78(3) จึงเข้าจับกุมตัวนายหัทเมธ ที่ห้องดังกล่าวพร้อมของกลาง

จากการสอบสวน นายหัทเมธ ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าตนได้ฆ่านายสมบูรณ์ จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จับกุมตัวพร้อมของกลางแจ้งสิทธิแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่ากระทำความผิดฐาน เจตนาฆ่าบุพการีและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป