เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างเข้าปฏิบัติการปิดล้อมติดตามผู้ต้องสงสัยในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลไพรวัน ส่งผลให้ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย ขณะที่ผู้ก่อเหตุยังคงหลบหนีและมีรายงานว่ายังถืออาวุธปืนเอ็ม 16 เจ้าหน้าที่ระดมกำลังปิดล้อมติดตามอย่างใกล้ชิด
วันที่ 2 สิงหาคม 2569 เวลา 11.48 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างเข้าปฏิบัติการปิดล้อมติดตามผู้ต้องสงสัย บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลไพรวัน หมู่ที่ 6 ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย

เบื้องต้นผู้เสียชีวิต ได้แก่ จ่าสิบตรีอัมราน ฮะ และดาบตำรวจวิทยา ชายพรมแก้ว

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย สิบตำรวจโทไตรทศ กุลสันถวะศิริ ถูกกระสุนเฉี่ยวศีรษะ ดาบตำรวจวรรณุชิต แซ่ค้อ ถูกยิงบริเวณขาทั้งสองข้าง และร้อยตำรวจโทกิตติพงษ์ ศรีขำ ถูกกระสุนเฉี่ยวลำตัวด้านซ้าย โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการแล้ว
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีรายงานว่าคนร้ายยังคงหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ พร้อมถืออาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังสูงในการเข้าปฏิบัติการ
ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดล้อมและติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ หากมีความคืบหน้าหรือรายละเอียดเพิ่มเติม จะรายงานให้ทราบต่อไป

