หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมทีมทนาย "พระคึกฤทธิ์" หอบหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. คดีจ่ายโบนัสลูกศิษย์ ยืนยัน ทุกอย่างมีหลักฐาน

ทีมทนาย “พระคึกฤทธิ์” หอบหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. คดีจ่ายโบนัสลูกศิษย์ ยืนยัน ทุกอย่างมีหลักฐาน

ทีมทนาย “พระคึกฤทธิ์” หอบหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. คดีจ่ายโบนัสลูกศิษย์ ยืนยัน ทุกอย่างมีหลักฐาน พร้อมตั้งคำถาม “รองฯ เต่า” มีหน้าที่อะไรในการ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

นายนันทน อินทนนท์ ทนายความ วัดนาป่าพง จ.ปทุมธานี พร้อมทีมทนายความ ได้เดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเพื่อ ยื่น หลักฐานเพิ่มเติมกรณีพนักงานสอบสวนบก.ปปป.ได้ร้องขอคำชี้แจงและหลักฐานเพิ่มเติมภายใน 7 วัน ในคดีจ่ายเงินโบนัสให้กับลูกศิษย์ 4 คน

โดย นายนันทน เผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาที่บช.กเพื่อนำหลักฐานการโอนเงินและภาพถ่ายการทำงานของลูกศิษย์ทั้ง 4 คน เพิ่มเติมมาให้กับพนักงานสอบสวน หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการร้องขอหลักฐานเพิ่มเติมโดยกำหนดให้นำเข้ามาชี้แจงภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในคดีนี้ เป็นการนำเงินของวัดมาจ่าย ให้กับลูกศิษย์วัดที่ได้เข้ามาทำงานตั้งแต่เมื่อช่วงพ.ศ.2556 ถึง พ.ศ. 2559 เป็นเงินจำนวน 4 ล้านบาท เนื่องจากลูกศิษย์ทั้ง 4 คน ได้ทำงานตั้งแต่พ.ศ.2545 เป็นช่วงที่วัดยังไม่มีชื่อเสียงโด่งดังและเงินหมุนเวียนภายในวัดมีไม่เพียงพอ ลูกศิษย์ที่ทำงานให้กับวัดฯจึงเป็นการทำด้วยจิตอาสา จนกระทั่งทางวัดได้มีการทอดกฐินและมีเงินหมุนเวียนเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จนได้นำเงินดังกล่าวไปให้กับลูกศิษย์ทั้ง 4 คนเป็นเงินจำนวน 4 ล้านบาท ตามความเหมาะสมที่ได้ทำงานให้กับวัดฯ โดยมีหลักฐานในการเซ็นโอนรับเงินอย่างถูกต้อง

จากเรื่องที่ถูกฟ้องร้องมีการจ่ายเงินโบนัสนั้น เป็นเพียงการถูกกล่าวอ้างจากบุคคลกลุ่มหนึ่ง ที่พยายามโจมตีการเงินวัดนาป่าพงมาโดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าทางวัดฯอาจไปขัดผลประโยชน์บางอย่างหรือไม่

นายนันทน ยังกล่าวถึงกรณีที่ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินบริจาคของวัดฯจำนวน 135 ล้านบาท โอนไปให้คนที่เกี่ยวข้องทั้ง 32 คน นำไปใช้จ่ายผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งคดีดังกล่าวทางทีมทนายพึ่งได้ทราบจากสื่อมวลชนว่าถูกกล่าวหา จึงเป็นเหตุให้พระคึกฤทธิ์และทีมทนายเดินทางมายัง บช.ก. เพื่อแสดงความบริสุมธิ์และสอบถามข้อเท็จจริง เมื่อเย็นวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มบุคคลนี้นำหลักฐานที่ได้มาจากธนาคารสีม่วงได้อย่างไร ซึ่งหลักฐานเป็นส่วนบุคคลที่ไม่สามารถนำมาเปิดเผยให้กับใครได้

อย่างไรก็ตาม จากคดีที่ถูกฟ้องร้องที่ผ่านมาตนอยากทราบว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. เป็นหนึ่งในทีมงานหรือหัวหน้าพนักงานสอบสวนหรือไม่ และทำหน้าที่อะไรในฐานะรองผบช.ก. ถึงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่ตลอดเวลา

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img