เพจดังเปิดโปงพฤติกรรมเอเจนต์คอนโดย่านฝั่งธนฯ ถูกกล่าวหาฉ้อโกงค่ามัดจำผู้เช่ากว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท ทั้งนักศึกษา คนไทย และชาวต่างชาติ แม้มีการแจ้งความต่อเนื่อง แต่คดีกลับไร้ความคืบหน้า ผู้เสียหายวอนสื่อและสังคมเร่งตรวจสอบ หวั่นซ้ำรอยเหยื่อรายใหม่ไม่จบสิ้น
เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังจัดให้ return Part 7” โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์จากผู้เสียหายจำนวนมาก กรณีเอเจนต์ห้องเช่าคอนโดรายหนึ่งในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ถูกกล่าวหาว่า ฉ้อโกงค่ามัดจำเช่าคอนโด มีผู้เสียหายแล้วกว่า 50 ราย บางข้อมูลระบุอาจสูงถึงหลักร้อยราย สร้างความเสียหายรวมหลายล้านบาท
ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็น นักศึกษา คนทำงาน และชาวต่างชาติ โดยพฤติการณ์ที่ถูกร้องเรียนคือ พาไปดูห้องจริงภายในคอนโด มีสำนักงานตั้งอยู่ในโครงการ ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ ก่อนเรียกเก็บค่ามัดจำ แต่เมื่อถึงกำหนดเข้าอยู่กลับอ้างว่า “ห้องไม่ว่าง” หรือบ่ายเบี่ยงการคืนเงิน บางรายต้องรอเป็นเวลานาน หรือไม่ได้รับเงินคืนเลย
หนึ่งในผู้เสียหาย นางสาววรกรฯ อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า เอเจนต์รายดังกล่าวมีออฟฟิศอยู่ภายในคอนโด ทำให้ผู้เช่าและเจ้าของห้องเชื่อมั่น โดยนิติบุคคลมักแนะนำให้ติดต่อเอเจนต์รายนี้ ผู้เสียหายจำนวนมากจึงเดินทางมาดูห้องจริง ไม่ได้ติดต่อผ่านออนไลน์
ต่อมาพบว่ามีการนำห้องเดิมไปเสนอให้ผู้เช่าหลายรายซ้ำกัน บางกรณีมีผู้เช่าจริงเพียงไม่กี่ราย ขณะที่ผู้เสียหายอีกจำนวนมากไม่ได้ห้องและไม่ได้รับเงินคืน โดยหากใครพยายามเอาผิดหรือแจ้งความ จึงจะมีการคืนเงินเป็นบางราย ลักษณะคล้าย นำเงินใหม่มาหมุนจ่ายเงินเก่า
ผู้เสียหายระบุว่า มีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ท่าพระ ตั้งแต่ปี 2568 แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่คืบหน้า ไม่มีการออกหมายจับ ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหายังคงใช้ชีวิตตามปกติ และมีรายงานว่ามีผู้เสียหายเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ไม่คุ้นเคยกระบวนการกฎหมายไทย
นอกจากนี้ ยังมีข้อร้องเรียนอื่น ๆ เช่น การบิดเงินค่าจ้างพนักงาน ค่าแม่บ้าน การหลอกทำเอกสารวีซ่า รวมถึงข้อกล่าวหาเรื่องลักทรัพย์ ซึ่งผู้เสียหายบางส่วนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อยื่นต่อพนักงานสอบสวน และส่งเรื่องให้ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ช่วยติดตาม
ทั้งนี้ ผู้เสียหายเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้บุคคลดังกล่าวตกเป็นภัยต่อสังคม และป้องกันไม่ให้มีผู้เสียหายรายใหม่เกิดขึ้นซ้ำอีก
หมายเหตุ: ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อกล่าวหาจากผู้เสียหายและการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่
ขอบคุณข้อมูลเพจ
https://www.facebook.com/share/p/1Gd28TwT8o/?mibextid=wwXIfr

