โฆษก ตม.2 แจงชัด ข่าวเครื่องบินตกหลุมอากาศภูเก็ตไม่เป็นความจริง

110

จากกรณีที่ปรากฏข่าวสารผ่านสื่อสำนักข่าวออนไลน์ว่ามีเครื่องบินตกหลุมอากาศที่สนามบินภูเก็ต ผู้โดยสารเจ็บอื้อ เร่งประสานภาคพื้นดินรอช่วย นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์ รอง ผบก.ตม.2 ในฐานะโฆษก บก.ตม.2 ได้ตรวจสอบข้อมูลกับ พ.ต.อ.หญิง รัสรินทร์ ธีรพัฒน์ธารากูล ผกก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้โดยสารที่มากับเที่ยวบิน EY416 ด้วยตนเอง ปรากฏว่าเหตุการณ์ทั่วไปปกติ ผู้โดยสารทุกคนลงจากเครื่องบิน โดยใช้ Bus Gate เข้าสู่อาคารผู้โดยสาร

ซึ่งจากการตรวจสอบกับทางสายการบิน และหอบังคับการบิน แจ้งว่าไม่มีเหตุการณ์ที่เครื่องบินตกหลุมอากาศแต่อย่างใด และไม่มีการได้รับแจ้งว่าเครื่องบินลำใดที่จะบินเข้าสู่ท่าอากาศยานภูเก็ต แจ้งเหตุตกหลุมอากาศแต่อย่างใด

ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตตรวจสอบแล้ว ไม่มีผู้รับบาดเจ็บจากเหตุเครื่องบินตกหลุมอากาศแต่อย่างใด
พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สวญ.ส.ทท.1ฯ รับแจ้งจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต มีเครื่องบินตกหลุมอากาศ จึงสั่งการสายตรวจตรวจสอบ มีรายละเอียดดังนี้


14 ม.ค.69 เวลา 11.30 น. เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบิน Eitihat airline เที่ยวบินที่ EY416 เส้นทางบินอาบูดาบี- ภูเก็ต ตกหลุมอากาศ สายการบินแจ้งท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อเตรียมพร้อมกรณีอาจจะมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ


ต่อมาเวลา 11.52 น. เครื่องได้เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต มีผู้โดยสาร 160 คน
ตรวจสอบแล้ว ยืนยันไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด