ตั้งแต่ช่วงเช้า 07.00 น. ของวันนี้ (26 ก.ค. 68) ภายในศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยจากการสู้รบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ของจังหวัดสุรินทร์ แห่งหนึ่ง เห็นภาพเจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ กำลังให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวก และปฐมพยาบาลชาวบ้าน เด็ก ตลอดจนผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในศูนย์ฯ

ส่วนใหญ่จะเข้ารับบริการ อันเนื่องมาจากอาการป่วย และด้วยโรคประจำตัว ซึ่งมีทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์คอยให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนผู้ป่วยติดเตียง ก็จะถูกจัดไว้ในห้องพิเศษ ที่มีเครื่องปรับอากาศให้บริการแบบสะดวกสบาย และผู้ที่เข้ามาพักภายในศูนย์ฯ จะได้รับการดูแลทั้งเรื่องอาหารการกิน และด้านสุขอนามัย ตลอด 24 ชั่วโมง

นางธนานันต์ ดียิ่ง ผอ.ศูนย์ฯ แห่งนี้ เปิดเผยว่า ที่นี่เป็นที่รองรับผู้อพยพตามแนวชายแดนจังหวัดสุรินทร์ รองรับได้ จำนวนมาก มีการจัดบุคลากร และเจ้าหน้าที่ให้บริการประจำห้องแต่ละห้องสิ่งที่ต้องการตอนนี้ คือ ขอรุบการสนับสนุนผ้าห่ม หมอนอาหารกระป๋องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (แบบ CUP)
หากใครมีความประสงค์จะบริจาค สามารถติดต่อได้ที่ นายจักราวุธ ถือคุณ โทร. 080-0139949
รชฏ สุทธิศิริ – ภาพ / เสกสม แจ้งจิต ภาพ – ข้อมูล

