วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ที่ กองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดน่านผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. (ปป 3)(มค 4) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรร พูลศิริ รอง ผบช.ศ. เดินทางมาตรวจเยี่ยมและตรวจติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคงของ ตม.จว.น่าน

พล.ต.ท.ประจวบ  กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เข้มงวดความมั่นคงตามแนวชายแดน และการสกัดกั้นการลักลับลำเลียงคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ซึ่งมี พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5, พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.น่าน, พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน, พ.ต.ท.หญิง สุกัลยา ภุมรินทร์ รอง ผกก.ตม.จว.น่าน, เจ้าหน้าที่ ตม., ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบนโยบาย

โดยได้เน้นถึงนโยบายหลักให้เทิดทูนพิทักษ์ไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ และให้ปฏิบัติราชการตามนโยบายของรัฐบาล และ ตร. ในด้านการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย, รวบรวมและจัดทำข้อมูล ชาวต่างชาติ คนต่างด้าว บุคคลที่ก่ออาชญากรรมข้ามชาติ, บูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยตำรวจในพื้นที่ และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และเข้มงวดการตรวจใบอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรให้เข้มงวดมากขึ้น สำหรับกลุ่มบุคคลตางด้าวที่มักเข้ามาก่ออาชญากรรมในประเทศ

ต่อมายังได้ปลูกต้นรวงผึ้ง มอบสิ่งของบำรุงขวัญ ให้แก่ข้าราชการตำรวจ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ สืบไป