จากเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ก (Facebook) โพสต์เรื่องราวของผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งที่ไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ แล้วถูกร้อยเวรพูดจากคุกคามทางเพศ “ใส่กางเกงในมาไหม” พร้อมจะเรียกขึ้นไปชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องส่วนตัว พร้อมกับรีดไถเงินค่าน้ำค่ากาแฟเลี้ยงตำรวจในโรงพักนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า รองโฆษก ตร. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันคือวันที่ 15 ก.ย.2564 ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทราบว่ามีมูลตามกรณีที่เป็นข่าวและมีการพูดคุกคามจริง โดยผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ออกคำสั่งย้าย ดต.เกรียงกมล รักกิจ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน ภาษีเจริญ ไปปฎิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่พบปะประชาชนโดยออกคำสั่งสถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ ที่ 155/2564 ลงวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564 แล้ว อีกทั้งตำรวจนายนี้มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวนยศดาบตำรวจ ไม่ใช่ร้อยตำรวจโทแต่อย่างใด ซึ่งทางต้นสังกัดได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป

รองโฆษกตร. กล่าวว่า การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาและบริสุทธิ์ยุติธรรมรวมถึงต้องท่าทีหรือการคุกคามทางเพศไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงรวมถึงต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพเรียบร้อยเพื่อส่งเสริมและเป็นภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ประชาชนเชื่อถือและเชื่อมั่นในการปฎิบัติหน้าที่

ด้านผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวสำนักข่าวหนึ่ง กล่าวว่า ตอนนี้ยังตกใจกับพฤติกรรมที่ถูกตำรวจกระทำไปแบบนี้ ไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์กับตนเอง ทำข่าวมานาน ไม่เคยคิดว่าบนโรงพักจะเป็นจุดที่อันตราย และขอให้ตำรวจนายดังกล่าวอย่าทำแบบนี้กับบุคคลอื่นอีก