🐝น้ำผึ้งแท้ ‘สวนผลไม้อัมพวา’ ของดีที่ต้องบอกต่อ🐝

วันนี้ลุงมาแนะนำน้ำผึ้งแท้จากสวนผลไม้อัมพวา รสชาติหวานหอมละมุน อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่มีคุณประโยชน์สารให้ความหวานจากธรรมชาติ ปราศจากการแต่งสี ปรุงรสและวัตถุกันเสีย ส่งตรงจากเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้ง

#ทำไมต้องน้ำผึ้งจากสวนผลไม้อัมพวา เพราะเป็นน้ำผึ้งจากเกษรดอกผลไม้ หลากหลายสายพันธ์ ทำให้ผึ้งสามารถเก็บน้ำหวานและเกสรดอกผลไม้ได้หลากหลายพันธุ์ ที่สำคัญอากาศมีความชื้นน้อยมากจึงมีความเข้มข้นสูง เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเป็นเหมือนยาสมุนไพรจากดอกผลไม้หลากพันธุ์ อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ สารให้ความหวานจากธรรมชาติ เปรียบเหมือนยาอายุวัฒนะ ถ้ารับประทานทุกวัน วันละ 1-2 ช้อนชา

#วิธีสังเกตว่าเป็นน้ำผึ้งแท้

🥂1. มีความข้นและหนืดพอสมควรซึ่งแสดงว่าน้ำผึ้งมีน้ำน้อย มีคุณภาพสูง🥂2. มีสีตามธรรมชาติ ตั้งแต่สีเหลืองอ่อนถึงน้ำตาล ใส ไม่ขุ่นทึบ🥂3. มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งตามชนิดของดอกไม้นั้น ๆ เช่น น้ำผึ้งจากดอกลำไย น้ำผึ้งจากดอกลิ้นจี่🥂4. ปราศจากกาก ไขผึ้ง หรือเศษตัวผึ้งปะปน รวมทั้งวัสดุแขวนลอยต่าง ๆ🥂5. ไม่มีกลิ่นบูดเปรี้ยว ไม่มีฟอง🥂6. ไม่มีการใส่สารปรุงแต่งสี กลิ่น รสใด ๆ ลงในน้ำผึ้ง🥂7. การหยดน้ำผึ้งใส่กระดาษไข ถ้าเป็นของแท้จะไม่ซึมแน่นอน🥂8. ทดสอบโดยหยดน้ำผึ้งลงในแก้วน้ำชา สังเกตการละลายถ้าเป็นน้ำผึ้งแท้เมื่อคนให้เข้ากันจะไม่ละลายในทันที

🎙🎙วิธีที่ดีที่สุดคือควรซื้อน้ำผึ้งจากผู้ขายที่เชื่อใจได้

#คุณประโยชน์ของน้ำผึ้ง🎙

1.) ลดการอักเสบ หากมีบาดแผลหรือแผลถลอก ช่วยฆ่าเชื้อ ป้องกันการติดเชื้อและทำให้แผลหายเร็ว🎙, 2.) รักษาโรคผิวหนังจากเชื้อรา🎙, 3.) ต้านข้ออักเสบ🎙, 4.) แก้อาการท้องผูก ช่วยลดอาการท้องผูกได้🎙, 5.) แก้นอนไม่หลับ น้ำผึ้งเป็นยาระงับประสาทอ่อน ๆ🎙, 6. บำรุงเลือด ดื่มเป็นยาบำรุงเลือด🎙, 7.) บรรเทาอาการไอ ช่วยบรรเทาการไอเรื้อรัง🎙, 8.) บำบัดเบาหวาน🎙, 9. ลดความดันโลหิตสูง🎙, 10.) ช่วยปรับสมดุลร่างกายและควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ และผู้ที่รักสุขภาพ จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและสดชื่น🎙, 11.) สำหรับผิวหน้า ผู้ที่มีปัญหาสิวเสี้ยนหรือต้องการบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ให้ผิวหน้าคุณชุ่มชื่นและนุ่มนวลขึ้น🎙, 12.)  เพื่อผมเงางาม ผมจะนิ่มและเงางามตามธรรมชาติ

#เวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำผึ้ง🎙ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง🎙ถ้าดื่มโดยผสมน้ำอุ่น จะมีฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งกรดของกระเพาะอาหาร และทำให้กรดในกระเพาะอาหารเจือจาง ลดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ป่วย โรคกระเพาะอาหารเป็นแผล ถ้าดื่มโดยผสมน้ำเย็น จะมีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งกรดของกระเพาะอาหาร รวมทั้งกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้กระตุ้นการถ่ายอุจจาระ🎙ควรดื่มหลังอาหาร 2-3 ชั่วโมง เพราะการดื่มหลังอาหารทันที จะทำให้มีการเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดให้สูงมากยิ่งขึ้น ทำให้ตับอ่อนทำงานหนัก อีกทั้งจะเป็นการกระตุ้นน้ำย่อยกระเพาะอาหารมากยิ่งขึ้นอีก 🎙.ควรดื่มก่อนนอน เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายไม่แข็งแรง และนอนหลับยาก

ข้อห้ามและข้อควรระวังการกินน้ำผึ้ง🎙 ผู้ป่วยเบาหวานห้ามกิน เนื่องจากน้ำผึ้งมีปริมาณกลูโคส และฟรักโทสที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทันที จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงอย่างรวเเร็ว การหลั่งอินซูลินของตับอ่อนไม่พอ🎙ห้ามกินปริมาณมาก โดยเฉลี่ยวันละ 1-2 ช้อน ประมาณ 20 กรัม ในกรณีพิเศษอาจกินเพิ่มได้ แต่ไม่ควรเกิน 50 กรัม/วัน 🎙คนที่ถ่ายเหลวหรือท้องเสีย เพราะจะทำให้ถ่ายมากขึ้น เนื่องจากน้ำผึ้งจะดูดน้ำทำให้ขับอุจจาระมากขึ้น🎙ผู้ป่วยที่มีอาการอาเจียน หรือมีผิวหนังอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากภาวะความชื้นตกค้าง🎙. การผสมน้ำอุ่นประมาณไม่เกิน 40 องศา ไม่ควรใช้น้ำที่ร้อนจัดๆ เพราะจะทำลายคุณค่าของเอนไซม์ วิตามิน และกรดอะมิโน และสารที่มีคุณค่า ในฤดูร้อนสามารถใช้น้ำเย็นชงดื่ม แต่ควรจะผสมน้ำขิงเล็กน้อย ป้องกันกระเพาะอาหารกระทบความเย็น

🎙ไม่ควรกินร่วมกับเต้าหู้ เนื่องจากเต้าหู้มีรสหวาน เค็ม มีคุณสมบัติเย็น สรรพคุณขับร้อนกระจายเลือด เมื่อกินร่วมกันทำให้ท้องเสียง่าย อีกเหตุผลหนึ่งคือ เอนไซม์จากน้ำผึ้งจะทำปฏิกิริยากับแร่ธาตุ โปรตีน สารอินทรีย์ของเต้าหู้ จะทำให้คุณค่าทางโภชนาการด้อยไป

🎙ไม่ควรกินพร้อมผักกุยช่าย เพราะ กุยช่าย มีวิตามินซีมาก จะทำปฏิกิริยากับโลหะทองแดง และเหล็กในน้ำผึ้ง เกิดออกซิเดชัน ทำให้คุณค่าด้อยลง อีกเหตุผลหนึ่ง น้ำผึ้งทำให้ระบาย กุยช่ายมีเส้นใยมาก เมื่อกินร่วมกันจะทำให้ท้องเสียง่าย

🎙ไม่ควรกินร่วมกับหัวหอมและกระเทียม จะทำให้ฤทธิ์ของน้ำผึ้งด้อยลง 🐝ปริมาณ 500 มล. ราคา 250🐝ปริมาณ 300 มล. ราคา 150🐝 /สนใจติดต่อ :ลุง ID line :  0817421081