ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีเสียงสะท้อนว่าหากนายกฯ จะดึงนักการเมืองก็ควรดึงนักการเมืองที่ดีๆ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “แน่นอน แต่อะไรล่ะคือที่ว่าดีๆ ที่ดีๆ คืออะไร หลายคนอาจจะอยากทำความดีแต่มันทำดีไม่ได้ ท้ายที่สุดถูกนโยบายพรรค ถูกอะไรต่างๆ มันก็ทำให้เขาต้องเปลี่ยนแปลง ปรับตัวเองก็เลยเสียไปทั้งหมด ผมไม่ได้รังเกียจนักการเมือง หากใครมาแสดงบทบาทว่าจะร่วมกันพัฒนาประเทศ ทำเพื่อประเทศชาติ เราจะไม่ทำการเมืองแบบเดิมๆ ผมก็ยินดีกับทุกคน จะมาอยู่ตรงไหนก็อยู่ไปเถอะ วันหน้าเขาเลือกตั้งมาเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องหาคนที่จะทำให้การทำงานเดินหน้าไปได้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลเพราะส.ส.ต้องรับผิดชอบดูแลทุกข์สุขให้ประชาชน ฉะนั้น ก็ต้องดูแลส.ส.ทั้งสองฝ่าย ในเรื่องการจัดทำแผนโครงการให้เกิดความทั่วถึงลดความเหลื่อมล้ำ”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้มีความเหลื่อมล้ำมากมายในทุกพื้นที่ ทั้งถนนหนทาง การเกษตร ไม่ได้สร้างแบบฟอร์มรองรับเอาไว้ รัฐบาลนี้กำลังทำรูปแบบขึ้นมาทั้งกฎหมาย กระบวนการทุกกิจการให้แต่ละพื้นที่มีศักยภาพมากน้อยตามลำดับ เพื่อให้เกิดการแข่งขันแบ่งปัน

ในตอนท้ายระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเดินทางออก ภายหลัง แถลงข่าวเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วนายกฯจะเป็นหัวหน้าพรรคใดหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่รู้” เมื่อถามอีกว่า ไม่รู้แสดงว่าไม่ปฏิเสธใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทันทีว่า “ไม่แสดงตอนนี้”