ที่ศาลหลักเมือง กทม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีบลูมเบิร์กรายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า งานประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ กรุงเทพฯ เป็น 1 ใน 9 เมืองที่ทำเนียบขาวกำลังพิจารณาเลือกที่จัดซัมมิท เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของหนึ่งในสถานทูตใหญ่ที่สุดของสหรัฐ และไทยยังเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในเอเชียที่มีสถานทูตเกาหลีเหนือ ใช้กรุงเทพฯ โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวต่อบว่า สำนักข่าวดังกล่าวเป็นผู้รายงานการใช้พื้นที่กรุงเทพฯเอง จะมาถามตนได้อย่างไร แต่เราไม่ขัดข้อง ซึ่งทางผู้เกี่ยวข้องยังไม่ได้แจ้งประสานมายังประเทศไทย และขอยืนยันว่าประเทศไทยมีความพร้อมอยู่แล้ว ประกอบกับเรามีจุดยืนระหว่างประเทศนั้นเป็นกลาง

เมื่อถามว่า หากใช้พื้นที่ให้ 2 ประเทศมาเจรจาประเทศไทยจะตกเป็นเป้าโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำให้แนวโน้มสถานการณ์ดีขึ้นมากกว่า เพราะเห็นว่าประเทศไทยมีความเป็นกลางจะเป็นเป้าได้อย่างไร

เมื่อถามอีกว่าประเทศไทยมีความพร้อมที่จะเป็นจุดกลางในการเชื่อมสัมพันธ์ให้ทั้ง 2 ประเทศหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เราพร้อมที่จะทำให้โลกนี้มีความสงบสุข”