ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (15 เม.ย) นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์และประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน www.mallikafoundation.com โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข‘ กล่าววิพากษ์วิจารณ์การดำเนินงานทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย ว่า แม้ในยามที่ประชาชนต้องการความสุขแต่ไม่วายเหล่านักการเมืองระบอบโจราธิปไตยก็ใช้โอกาสความสุขยามสงกรานต์ของประชาชนใช้พื้นที่สื่อสาดสีเอาแต่ความพอใจของตนโดยที่หามีข้อเท็จจริงไม่ “เอาแค่สะใจเอาแค่สาดโคลน”นักการเมือง “ระบอบโจราธิปไตย” ผู้ไม่เคยสนใจว่าประชาชนกำลังเผชิญทุกข์เข็ญทางด้านปัญหาราคาสินค้าตกต่ำปากท้องประชาชนไม่เคยออกมาเป็นกระบอกเสียงแทน ทางด้านกิจการโทรคมนาคมซึ่งเป็นสมบัติชาติกำลังมีวิกฤตนักการเมืองระบอบโจราธิปไตยเงียบกริบเหมือนอมสากไม่เคยออกมาเป็นกระบอกเสียงแทนบ้านเมือง ขนาดมาตรา 44 จะยกประโยชน์ให้กับเจ้าสัวค่ายโทรศัพท์พวกนักการเมืองระบอบโจราธิปไตยก็ไม่เคยออกมาเป็นกระบอกเสียงแทนประเทศชาติ

นางมัลลิกา กล่าวต่อไปว่า ทางด้านทรัพยากรธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น “เรื่องปากแหว่งที่ดอยสุเทพ” นักการเมืองระบอบโจราธิปไตย ก็ไม่เคยท้วงไม่เคยพูดว่ากล่าวประการใด ไม่คิดจะเป็นกระบอกเสียงแทนประชาชนแม้แต่ประชาชนชาวเชียงใหม่พื้นที่ที่เลือกพวกเขามากันทั้งเมือง “ขี้ช้างอุดปากอยู่รึ” แม้แต่เรื่องพวกของตนนักการเมืองซึ่งอยู่ในระบอบโจราธิปไตยผู้เคยใช้ลูกหลานกระทำการทุจริตออกคูปองเพื่อซื้อเครื่องไฟฟ้าที่กระทรวงพลังงานเมื่อไม่นานตอนมีอำนาจนั้น นักการเมืองระบอบนี้ก็ลืมเสียสิ้นว่าตนกระทำการส่อปล้นชาติอะไรไว้และถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีด้วยเรื่องอะไร ภาษาปัจจุบันเรียกว่า “ขว้างงูไม่พ้นคอ” ถ้าจะให้ลากไส้คงอีกยาวคงลากออกมาเป็นขดเป็นลูกเป็นหลานเลยทีเดียว “ทั่นอดีตรัฐมนตรี”

“ถามหน่อย..นอกจากการสาดสีทางการเมืองท่านอดีตรัฐมนตรีและนักการเมืองระบอบโจราธิปไตยที่ชอบอ้างว่าตนเป็นประชาธิปไตยท่านทนได้อย่างไรที่พวกระบอบเผด็จการทหารซึ่งเป็นระบอบที่ท่านอ้างว่าไม่ถูกจริตตนกำลังยกประโยชน์ชาติมาหมายให้กับเจ้าสัว 2-3 รายประเทศนี้ทำไมไม่ออกมาพูดบ้างล่ะ เงียบทำไมหรือว่าสมประโยชน์ใดกับเจ้าสัวเหล่านั้นเช่นกัน” นางมัลลิกา กล่าว

นางมัลลิกา กล่าวทิ้งท้ายว่า อย่าสักแต่ว่าอ้างประชาธิปไตยแต่เกลียดตัวกินไข่กับเผด็จการทหารโดยซูฮกให้กับทุนสามานย์ในรัฐเผด็จการขณะนี้สมประโยชน์แล้วเงียบ ขณะที่เรื่องทางการเมืองระหว่างพรรคที่ไม่มีความเป็นจริงไม่มีฤทธิ์ไม่มีเดชอันใดกลับมานั่งใส่สีตีไข่แล้วปล่อยให้เผด็จการทหารนั่งหัวเราะเยาะยกผลประโยชน์ชาติให้กับเจ้าสัว 2-3 รายเหล่านั้นต่อไปอย่างสบายใจ

“เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีไม่มีกลยุทธ์กลศาสตร์ โง่เหมือนอดีตผู้นำที่หนีคุกไม่ผิด” นางมัลลิกา กล่าว

มัลลิกา บุญมีตระกูล

มัลลิกา บุญมีตระกูล