นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ‘ กล่าวถึงคำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและสมาชิกเพื่อไทย ว่า ยอมรับความจริงเสียบ้างเถอะ เรื่องใช้ภาษีอากรที่เก็บจากคนทั้งชาติมาต่อรองประชาชนให้เลือกพรรคตัวเองเหมือนเป็นเงินส่วนตัวของตัวเอง พรรคเพื่อไทยทำมาตลอด เริ่มตั้งแต่ นายทักษิณ ชินวัตร พูดที่หอประชุมโรงเรียนบรรพตพิทยาคม จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2548 ความว่า”จังหวัดนี้ต้องได้รับสิทธิในการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจเรา เราต้องดูแลเป็นพิเศษ

นายนิพิฏฐ์  กล่าวต่อไปว่า นายปลอดประสพ สุรัสวดี ปราศรัยที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2556 กรณีการสร้างศูนย์ประชุมนานานชาติจังหวัดภูเก็ตว่า “วันหน้าจะสร้างแน่นอน เมื่อเขาเห็นความดีของพวกเรา แล้วเลือกคนของเรา วันนั้นผมจะไปทำให้ วันนี้ไม่มีอารมณ์..” ทั้งหมด มีหลักฐาน ท่านที่ไม่เชื่อไปเปิดดูใน google (กูเกิ้ล)ได้ ที่ตนจำได้เพราะผมเป็นคนอภิปรายนายกทักษิณ เรื่องนี้ในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น ที่ใครบางคนถามว่า หากเป็นความจริงทำไมพรรคประชาธิปัตย์ไม่พูดเรื่องนี้ ขอบอกว่า ผมพูดเรื่องนี้มาแล้ว แต่คนที่ถามความจำสั้นเอง ดังนั้น การที่ท่านชวน หลีกภัย ออกมาพูดว่า มีการกีดกันการสร้างถนนในภาคใต้ สมัยรัฐบาลเพื่อไทย จึงเป็นเรื่องจริง

“ความจริง ไม่อยากพูดเรื่องนี้แล้ว แต่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ พรรคเพื่อไทย ปากเสียเอง นำเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ความจริงก็คือความจริง หากในอดีตใครสร้างความเลวร้ายให้บ้านเมือง ก็นำมาปรับปรุงแก้ไขเสีย อย่าให้ความชั่วร้ายนั้นกลับมาปกคลุมประเทศนี้อีก ประชาชนชาวไทยจำไว้บ้างก็ดีครับ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/nipit.in/posts/1598086190227274″ bottom=”30″]