ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึง นายสมชัย สัจจพงศ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ยื่นใบลาออกจากราชการ หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  มีมติให้โอนย้ายนายสมชัยจากตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ว่า “อะไรนะ ใครจะตัดสินใจอะไร ใครลาออก ข้าราชการถ้าไม่พอใจ ก็เป็นไม่ได้มั้ง”

เมื่อถามว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “มันมีระเบียบอยู่แล้วมีระบบ ถ้าลาออกด้วยเหตุผลส่วนตัวก็ลาออกไป”

เมื่อถามว่า อดีตปลัดกระทรวง การคลังไม่พอใจที่ถูกโยกไปเป็นเลขาธิการ สศช. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่พอใจใคร เป็นข้าราชการไม่พอได้หรือ อย่างนี้ก็เป็นข้าราชการไม่ได้”

เมื่อถามย้ำอีกว่า นายกฯ จะไม่มีการระงับงการลาออกของสมชัยใช่หรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์ ตอบอย่างมีอารมณ์ว่า “จะยับยั้งเรื่องอะไรล่ะ ก็เขาลาออกจะยับยั้งเรื่องอะไร ต้องมีเหตุมีผลอย่าหาเรื่อง”

เมื่อถามว่า เรื่องนี้จะทำให้เกิดรอยร้าวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่า “ไม่มีรอยร้าว ผมหนักแน่นพอ ใครอยากออกๆมาอีก”

เมื่อถามว่า จะเกิดปัญหาบานปลายหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มี จะบานเพราะพวกเรา(สื่อ)นั่นแหละ” ก่อนจะก้าวขึ้นรถไปทันที