พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.), รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รรท.ผบช.ภ.2) เปิดเผย ถึงกรณีความคืบหน้าคดีฉ้อโกงลอตเตอรี่ในจังหวัดพื้นที่ภาคตะวันออก ว่า ล่าสุดวันนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง  ผบช.ภ.1), รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด (รรท.ผบก.ภ.จว.ตราด) ว่า ได้มีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 48/2564 และ ที่ 49/2564 จำนวน 2 คน เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้บันทึกรับมอบตัว ตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 48/2564  ประกอบด้วย นายจิณณ์ ประสารพงษ์ และหมายจับศาลจังหวัดตราด เลขที่ 49/2574 น.ส.กิตติมา เวียงวัง โดยได้ทำการสอบสวนขยายผล ทั้งนี้ในชั้นสอบสวนนี้จะไม่อนุญาตให้ประกันตัว และจะคัดค้านการประกันตัวในชั้นการนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดตราดต่อไป

พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์

พล.ต.ท.รอย ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ยังได้รับรายงาน ล่าสุดวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้ยื่นพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 หมาย โดยศาลจังหวัดตราด ได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 50-52/2564 ตามลำดับ นายวุฒิภัทร เลิศลบ, นายภูริชา สุระตระกูลชัย และนายธนาภณฐ์ สุดสวาท ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และกันกู้ยืมกันเป็นการฉ้อโกงประชาชน มีบทลงโทษอย่างสูงเกิน 3 ปี ในเบื้องต้นตรวจสอบความเสียหายถึงปัจจุบัน มียอดเงินรวมถึง หลักพันล้านบาท โดยคดีดังกล่าวได้รายงายความคืบหน้าให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ทราบเป็นระยะ ท่าน ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับว่า หากสืบสวนขยายผล พบว่ามี ผู้ใดเข้าไปเกี่ยวข้อง เข้าข่ายร่วมกันกระทำความผิดให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ ผู้ต้องหาในคดีรายแรกนางสาวจิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด ที่ได้เดินทางเข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ ทางศาลจังหวัดตราดไม่อนุญาตให้ประกันตัว ฯ