เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมานี (ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ฟักศรี ผกก.สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมฯ จนท.ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมฯ ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ภ.จว.ปทุมฯ และตำรวจ สภ.ลำลูกกา บุกเข้าจับกุมบรรดานักพนันที่ลักลอบเล่นการพนันภายในร้านอาหาร “อู๊ด ลำลูกกา” ตั้งอยู่เลขที่ 78/5 ม.5 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมฯ ขณะที่ทุกคนกำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนันกำถั่ว โดยสามารถจับกุมนักพนันชาย-หญิงรวม 12 คน พร้อมของกลาง จานและฝาครอบ ไม้กวาด 17 อัน ลูกเต๋า 15 ชุดตารางแต้มพนันกำถั่ว 1-4 และเงินสด 3,500 บาท และบิลค่าเครื่องดื่มและอาหารจำนวนหนึ่ง การจับกุมครั้งนี้ทราบว่า นายเทิดพันธุ์ ก้อนนาค จดทะเบียนเป็นเจ้าของร้านและมี น.ส.อัจฉรา โสริน อายุ 38 ปี รับเป็นเจ้ามือ (รับกินรับใช้) จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมานี (ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี) กล่าวเปิดเผยว่า ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมฯ และตำรวจชุดเฉพาะกิจจังหวัดปทุมฯ ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ลำลูกกา สืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการแอบลักลอบเล่น

การพนันกำถั่ว ที่ร้านอาหารอู้ดลำลูกกา ย่าน ต.บึงคำพูร้อย อ.ลำลูกกา จึงวางแผนร่วมกัน ก่อนจับกุมได้ตัวผู้ต้องหาชายหญิงทั้งหมด 12,คนพร้อมแจ้งข้อหาเจ้าของร้านที่จัดให้มีการเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังมีการปล่อยให้ลูกค้ามานั่งดื่มสุรา กินอาหารในร้าน ซึ่งเป็นตามผิดตามพรก.การพนัน แล้วยังมีตามผิดตาม พรก.โรคติดต่อและยังขัดคำสั่งจังหวัดปทุมฯ ซึ่งจะได้ดำเนินการตามฐานความผิดทุกฐานความผิดส่งฟ้องศาล

“ผู้ต้องหาทั้งหมดลักลอบเล่นพนันกำถั่วที่ร้านอาหารแห่งนี้ได้พักหนึ่งเดินสายเล่น หลังสืบทราบจึงเข้าจับกุมทันทีเกรงว่า จะเป็นแหล่งแพร่ระบาด โรคไวรัสโควิด -19 ส่วนสถานที่อื่นลักลอบเล่นการพนันอยู่ระหว่างสืบสวนจังหวัดฯ ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจเนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 1 โดยเฉพาะผู้บัญชาการตำรวจธรภาค 1 กำชับให้กวดขันกวาดล้างบ่อนการพนันไม่ให้มีอย่างเด็ดขาด” พล.ต.ต.ชยุต กล่าว