เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ มีรายงานว่า กลุ่มผู้สื่อข่าวจากสำนักต่าง ๆ ซึ่งประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พร้อมผู้มีจิตศัทธา อาทิ ‘โป่ง หินเหล็กไฟ’ ‘ก้อง นูโว’ ‘กุ้ง ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา’ ‘ศิษย์เก่า โรงเรียน บวรมงคล รุ่น 16’ รวมถึง ‘อดีต ผบ.ตร.’ พร้อมด้วยผู้มีจิตศรัทรา ซึ่งมีจิตสำนึกต่อสังคมไทยในยามที่เกิดวิกฤตโรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ได้ช่วยกันบริจาคตามกำลังทรัพย์และจิตศรัทธา ได้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับเจ้าหน้าที่ห้องผ่าพิสูจน์ศพ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

‘ก้อง นูโว’, ‘กุ้ง ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา’, ‘โป่ง หินเหล็กไฟ’

มีชุดอุปกรณ์ PPE จำนวน 20 เซ็ท (เซ็ทละ 2,500 บาท) รวมเป็นเงิน 50,000 บาท น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 นาโน 25 ลิตร รวมเป็นเงิน 9,800 บาทและเครื่องไฟฟ้าแบบพ่นหัวละอองฝอย 1 ตัว ราคา 3,900 บาท  เงินสดจำนวน 38,500. บาท รวมยอด ยอดทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 107,200. บาท โดยมี พ.ต.อ. วาที อัศวุตมางกุร รอง โฆษก รพ.ตร.เป็นตัวแทนสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร.เป็นผู้รับมอบ

พ.ต.อ. วาที  กล่าวว่า ตนในฐานะตัวแทน สถาบันนิติเวช ขอขอบคุณผู้สื่อข่าว ประจำ ตร.ทุก ๆท่าน ที่ในยามวิกฤตโรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ห้องผ่าพิสูจน์ศพ เป็นอีกผู้หนึ่งที่มีใกล้ชิดแหล่งโรค มีอัตราเสี่ยงติดโรคสูง อีกหน่วยงานหนึ่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มอบให้จะนำไปให้บุคลากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการป้องกันการติดเชื้อต่อไป ขอขอบคุณแทนเจ้าหน้าที่ทุกคนที่สื่อมวลชน มีจิตสำนึกต่อสังคมร่วมกัน ช่วยร่วมบริจาคอุปกรณ์จำเป็นที่ขาดแคลนในครั้งนี้