ที่บริเวณอาคารสยามสแควร์วัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายหลังจากการกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน” ที่หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเชิญพรรคการเมืองมาพูดคุยเพื่อกำหนดวันเลือกตั้ง ที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนเดือนมิถุนายนว่า “ผมยังไม่ได้คิดตรงนั้น อย่าไปสนใจอะไรเขามาก จะพบเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เมื่อพร้อมจะพบเร็วพบช้า ก็พบกันอยู่ดี ยังไงก็พบก่อนวันเลือกตั้งอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไป นายกฯกล่าวว่า “ก็ขอบคุณ แต่ผมยังไม่รู้ว่าจะรับหรือเปล่า ต้องพิจารณาไปด้วยกัน โอเคนะ”

ก่อนเดินทางกลับ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หยุดให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองด้านต่างๆ ปรากฏว่า มีนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 3 คน ถือป้ายกระดาษพร้อมข้อความ “ชาวจุฬารักลุงตู่ (เผด็จการ)” ซึ่งมีการขีดฆ่าที่คำว่า “ลุงตู่” พยายามเดินเข้ามาใกล้ๆ พล.อ.ประยุทธ์  เพื่อมาแสดงให้นายกฯเห็น โดยขณะนั้น เจ้าหน้าที่และทีมรักษาความปลอดภัยพยายามกันออกไปในทันที และดึงกระดาษออกจากมือจนขาด ขณะเดียวกันนายกฯได้ตะโกนบอกไปว่า ”ปล่อยเขาเถอะ อย่าไปทำร้ายอะไรเขา ปล่อยเขาๆ ถ้าเขาไม่เข้าใจ ก็ปล่อยเขาไปนะ ปล่อยไปเถอะ คนเก่ง เยี่ยม เก่งมาก เวลาประเทศเสียหายก็ออกมาด้วยนะ” พร้อมทั้งยกมือชูนิ้วโป้งให้ ก่อนเดินขึ้นรถกลับทำเนียบรัฐบาลทันที