หุ้นไทยปิดร่วง 25.22 จุด ขายลดเสี่ยงหลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดไม่นิ่ง-หยุดยาวสงกรานต์

ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,541.12 จุด ลดลง 25.22 จุด (-1.61%) มูลค่าการซื้อขาย 78,223.59 ล้านบาท

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศกดดัน หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนลดความเสี่ยงจากตัวเลขผู้ติดเชื้อฯ ที่ยังไม่นิ่ง และลดความเสี่ยงก่อนช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมองว่ามีโอกาสที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อฯ จะปรับเพิ่มขึ้นสูง เนื่องด้วยประชาชนมีการเดินทางกลับภูมิลำเนา

อีกทั้งประชาชนก็มีความตื่นตัวและไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันค่อนข้างมาก ทำให้โอกาสที่จะเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อฯ ก็มีสูงเช่นกัน ทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงติดตามดูตัวเลขดังกล่าวก่อน ประกอบกับสัญญาณทางเทคนิค โดยแนวรับ 1,550 จุด ถือเป็นแนวรับที่สำคัญมาก วันนี้ก็หลุดระดับดังกล่าวลงมาด้วย ส่งผลทำให้นักลงทุนสายเทคนิคโดนผลกระทบอย่างหนัก ก็มีการ Cut Loss จึงเป็นผลให้ตลาดโดยรวมวันนี้ปรับตัวลงมาค่อนข้างลึกกว่า 20 จุด

สำหรับแนวโน้มการลงทุนในช่วงหลังวันหยุดยาว (วันศุกร์ที่ 16 เม.ย.นี้) นายวิจิตร คาดว่า ให้นักลงทุนติดตามดูตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วง 3 วันหยุดนี้ (13-15 เม.ษ.64) ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อฯ ก็น่าจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และติดตามดูตัวเลขหลังสงกรานต์ หรืออีก 14 วัน อย่างไรก็ตามมองว่าตลาดฯ น่าจะอยู่ในช่วงซึมตัว หรือยังไม่น่าไปไหนไกล หากรีบาวน์ก็อาจจะเจอแรงขายทำกำไรออกมา ประกอบกับยังติดวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ปริมาณการซื้อขายก็น่าจะเบาบางด้วย

ให้แนวรับ 1,520 จุด และแนวต้าน 1,550 จุด

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพ/เรื่อง