หุ้นไทยปิดบวก 7.51 จุด ฟื้นจำกัดติดหยุดยาวช่วงสงกรานต์ สัปดาห์หน้าแกว่งไซด์เวย์

ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ ที่ระดับ 1,566.34 จุด เพิ่มขึ้น 7.51 จุด (+0.48%) มูลค่าการซื้อขาย 82,962.59 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 749.54 ล้านบาท

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ฟื้นตัวขึ้นได้จากแรงเก็งกำไรหลังปรับฐานใกล้ 1,550 จุดแล้วมีแรงซื้อคืน แต่ภาพรวมยังฟื้นตัวได้ในกรอบจำกัดเนื่องจากจะมีวันหยุดระยะยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตร (Bond yield) สหรัฐฯ และเงินดอลลาร์สหรัฐฯ มีการพักตัว ทำให้เป็น Sentiment ที่ดี แต่ตลาดในแถบเอเชียเหนือมีแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐฯ โดยล่าสุดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ประกาศขึ้นบัญชีดำบริษัทซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของจีนอีก 7 แห่ง โดยอ้างเหตุผลด้านความมั่นคง

ตลาดบ้านเราวันนี้ ได้แรงหนุนจากหุ้นในกลุ่มโรงพยาบาล ที่ขึ้นตอบรับในเรื่องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และการฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมทั้งยังได้แรงหนุนจากกลุ่มปิโตรเคมี และหุ้น SCC ด้วย

แนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า นายณัฐพล กล่าวว่า ตลาดฯ คงจะแกว่งไซด์เวย์ โดยมีแนวรับ 1,555 จุด ส่วนแนวต้าน 1,575-1,580 จุด โดยสัปดาห์หน้าให้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีน อย่างตัวเลข GDP, ตัวเลขนำเข้า-ส่งออก เป็นต้น และยังต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศด้วย

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพ/เรื่อง