เมื่อวานนี้ (7 เม.ย) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแอนโทนี่ คาตาลูชี่ (Anthony Cartalucci) นักวิจัยภูมิรัฐศาสตร์ชาวต่างชาติ เผยแพร่ความเห็นต่อพรรคอนาคตใหม่ผ่านเฟสบุ๊ค ‘Anthony Cartalucci‘ โดยระบุว่า “ประเทศไทย: พรรคอนาคตใหม่ อ้างว่าพรรคฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แท้จริงแล้วเป็นล็อบบี้ยิสต์ (นักวิ่งเต้นทางการเมือง) ให้กับนายทักษิณ โดยที่ผู้ร่วมก่อตั้งอีกหลายรายเป็น ผู้ปลุกปั่นที่มีประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นนายทุนอยู่เบื้องหลัง”

ในโพสต์เฟสบุ๊คเดียวกัน นายแอนโทนี่ ได้ลงรูปภาพซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่พร้อมกล่องข้อความบรรยายใต้ภาพระบุตามหมายเลข มีใจความดังนี้:

(1) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (ซ้าย) และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล (ขวา) คือผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ทั้งคู่อ้างว่าพวกเขาไม่ได้เป็นตัวแทนให้กับนายทักษิณ ชินวัตร ยังไงก็แล้วแต่ นายปิยบุตร เคยร่วมจัดงานให้กับกลุ่ม นปช. (เสื้อแดง) ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยที่มี นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม (Robert Amsterdam) ซึ่งเป็นล็อบบี้ยิสต์ที่จ้างโดยนายทักษิณ นั่งอยู่ในแถวหน้าด้วย

(2) นายปิยบุตร แสงกนกกุล กำลังร่วมจัดงานในร่มให้กลุ่มเคลื่อนไหว นปช. (เสื้อแดง) ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

(3) นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม (Robert Amsterdam) ซึ่งเป็นล็อบบี้ยิสต์ที่จ้างโดยนายทักษิณ จ้างนั่งอยู่ในแถวหน้า ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

(4) พรรคอนาคตใหม่มีสมาชิกเป็นผู้ปลุกปั่นที่มีประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นนายทุนอยู่เบื้องหลังคือ น.ส.นลัทพร ไกรฤกษ์ ผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ “ประชาไท” โดยเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเป็นสื่อที่มีประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นนายทุนอยู่เบื้องหลัง มีไว้เพื่อสร้างโฆษณาชวนเชื่อและโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์และกองทัพ

(5) น.ส.นลัทพร ไกรฤกษ์ กำลังทำงานให้ ประชาไท สื่อที่มีผู้สนับสนุนทางการเงินโดย สำนักงานส่งเสริมประชาธิปไตยแห่งชาติ ของสหรัฐฯ (National Endowment for Democracy)

(6) รายงานจากสำนักข่าว ‘ข่าวสด’ เมื่อปี 2560 ยืนยันสถานะการจ้างงานระหว่าง ประชาไทและน.ส.นลัทพร ไกรฤกษ์

(7) ทำไมพรรคอนาคตใหม่ถึงอ้างว่าไม่ได้เป็นตัวแทนของนายทักษิณ ชินวัตร แต่เลือกหนึ่งในล็อบบี้ยิสต์ของนายทักษิณ มาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง? ทำไมพรรคอนาคตใหม่อ้างว่าจะเป็นตัวแทนให้ 99% ทั้งๆที่มันชัดเจนว่า พรรคัอนิาคตใหม่ เป็นตัวแทนของนายทักษิณและกลุ่มสนับสนุนจากประเทศสหรัฐอเมริกา? ทำไมการจ้างงานของ น.ส.นลัทพร ไกรฤกษ์ กับ ฉากหลอกที่ถูกสนับสนุนโดยต่างชาติ (ชี้แจง:คาดว่านายี่แอนโทนี่ หมายถึงประชาไท) ที่โจมตีสถาบันในประเทศไทยถึงถูกปกปิด? มีอะไรอีกที่พรรคอนาคตใหม่ยังปกปิดอยู่อีก?

นายแอนโทนี่ คาตาลูชี่

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/anthony.cartalucci/posts/2055728641369866″ bottom=”30″]