นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หนึ่งในแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ‘Thanathorn Juangroongruangkit‘ กล่าวถีงการพบปะผู้คนในพื้นที่ครั้งแรกในฐานะนักการเมือง ในหัวข้อ “เลตรัง ความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมและความสมัยใหม่” โดยระบุว่า การพบปะผู้คนในพื้นที่ครั้งแรก ในฐานะนักการเมือง เริ่มต้นที่ร้านติ่มซำอับดับหนึ่งของเมืองตรัง “เลตรัง” ร้านเลตรังคือร้านที่คุณพรศักดิ์ เปรี้ยงช่วย และภรรยา ก่อตั้งขึ้นมื่อสิบกว่าปีก่อน อาหารที่รสชาติถูกปาก, การตกแต่งร้านให้สะอาดทันสมัย รวมถึงการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารเช้า, กาแฟ และการพูดคุยการเมืองของคนใต้ เข้ากันได้อย่างพอดี ทำให้ร้านมีเสน่ห์ของมันเอง

นายธนาธร  กล่าวต่อไปว่า ลูกสาวของเจ้าของร้าน จบการศึกษาด้านอาหาร และสามารถช่วยสร้างเมนูใหม่ๆให้กับร้าน ประกอบกับเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเสริม เลตรังเปิดรับการจ่ายเงินในรูปแบบไม่ใช้เงินสด ทั้งแม่มณี, อาลีเพย์ และพร้อมเพย์ การให้ทิปพนักงานสามารถทำได้ผ่านการโอนเงินด้วยการยิงบาร์โค้ดที่ด้านหลังเสื้อของพนักงาน นี่คือตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์และพลังของผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก การเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่และการไม่กลัวอนาคต

“ผมหวังว่าเลตรังจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่จะสร้างธุรกิจโดยผสมผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นของตนเองและความทันสมัยเข้าด้วยกัน ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของร้านประสบความสำเร็จ และเป็นพลังสร้างสรรค์เศรษฐกิจท้องถิ่นต่อไปครับ” นายธนาธร กล่าว

[fb_pe url=”https://web.facebook.com/ThanathornOfficial/posts/388963741507306″ bottom=”30″]