นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Pichai Naripthaphan‘ กล่าวถึงประเด็นที่มีกระแสโจมตีจากผู้ใช้งานบนโลกโซเชียล เมื่อครั้งที่เคยโพสต์ว่า “วิสัยทัศน์ได้เท่านี้???” ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีคำสั่งให้คณะรัฐมนตรีไปท่องบทกลอนในหนังสือจินดามณีมาคนละบท

นายพิชัย กล่าวต่อประเด็นดังกล่าวว่า ตนขอยอมรับว่าเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูละคร บุพเพสันนิวาส อย่างมาก ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยได้ดูละครเรื่องไหนเลย สาเหตุที่ชอบเพราะเนื้อหาสนุกแฝงประวัติศาสตร์ อีกทั้งชอบและชื่นชมการแสดงของดาราสาว เบลล่า ราณี แคมเปน มาก เพราะนอกจากเขาจะมีหน้าตาที่ดีมากแล้ว การแสดงอารมณ์ทางสีหน้าและแววตาตลอดจนท่าทางการแสดงทำได้อย่างดีเยี่ยม จนบางครั้งถึงกับเผลออิจฉาพระเอกโป๊ปในละคร ดังนั้น ตนไม่ได้มีความรังเกียจ ออเจ้า แต่อย่างใด และคิดเสมอว่าประวัติศาสตร์ไทยเป็นสิ่งที่ดีงามและต้องเรียนรู้ เชิดชู ซึ่งต้องแยกเรื่องกับการที่นายกรัฐมนตรีสั่งให้ ครม. ทุกท่าน ไปท่อง จินดามณีมาหนึ่งบท เพื่อจะมาเอาการ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะมีวิสัยทัศน์นัก เพราะ ครม. น่าจะนำเวลาไปทำอย่างอื่นที่ได้ประโยชน์มากกว่า หรือ ใช้เวลาที่จะท่องจินดามณี ไปอ่านหนังสืออื่นที่พัฒนาวิสัยทัศน์ให้กว้างไกลทันโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หรือ ควรใช้เวลาในการตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นในแต่ละกระทรวงและทุกหน่วยงาน ตามที่มีข่าวการทุจริตคอรัปชั่นแพร่หลายอยู่ในปัจจุบัน

“ดังนั้น จึงอยากขอให้ทุกท่านเข้าใจ เพราะอาจจะมีสื่อบางท่านเขียนถึงและอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน และ ผมยินดีรับฟังทุกความเห็นและทุกคำวิจารณ์ในระบอบประชาธิปไตย”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1231315523665489&id=174738095989909″ bottom=”30″]