ผศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Piyabutr Saengkanokkul‘ กล่าวถึง นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ให้สัมภาษณ์ในรายการ Wake up news ของสถานีโทรทัศน์ Voice TV 21 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ได้ดูรายการ Wake up news ที่คุณพริษฐ์ วัชรสินธุ ไปออกเมื่อเช้านี้แล้ว ตนขอสนับสนุนคุณพริษฐ์ และคนรุ่นใหม่อีกหลายท่าน เช่น คุณฟูอาดี้ พิศสุวรรณ ขึ้นมามีบทบาทและชี้นำในพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่ทำงานการเมืองสร้างสรรค์ ไม่ทำลายล้างกัน ไม่สาดโคลนกัน จะช่วยทำให้ประชาชนไม่เบื่อหน่ายการเมือง และมองว่าการเมืองแบบประชาธิปไตยสามารถแก้ไขปัญหาได้ แม้มีความขัดแย้ง ก็เป็นเรื่องปกติในสังคมประชาธิปไตย และประชาชนจัดการกันเองได้ โดยไม่ต้องหันไปหารัฐประหารและรัฐราชการ

ผศ.ดร.ปิยบุตร กล่าวต่อไปว่า เรารวมตัวกันก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ก็เพื่อเข้าไปปรับภูมิทัศน์การเมืองไทยเสียใหม่ ทำให้การเมืองเป็นเรื่องสร้างสรรค์ ถ้าพรรคการเมืองเก่าทั้งหมด เปิดโอกาสให้คนที่มีความคิดแบบใหม่ สนับสนุนประชาธิปไตย เข้ามามีบทบาทมากๆ ก็จะช่วยทำให้การเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้ พรรคการเมืองทั้งใหม่และเก่า เราสามารถร่วมมือกันในการสร้างการเมืองแบบใหม่ได้ เราสามารถทำงานต่างบทบาท เราถกเถียงอภิปรายกัน เห็นด้วย เห็นต่างกัน เพื่อคืนการเมืองแบบประชาธิปไตยให้กับประชาชน เพื่อนำทหารออกไปจากการเมืองไทย เพื่อยุติวงจรรัฐประหาร

“ประสบการณ์การเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการทหารไปสู่ประชาธิปไตยในหลายประเทศ เช่น ละตินอเมริกา กรีซ สเปน จำเป็นต้องอาศัยการร่วมมือกันของพรรคการเมืองทุกพรรค การเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการทหารไปสู่ประชาธิปไตยในประเทศไทย ก็เช่นกัน”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/piyabutr2475/posts/10155361795575848″ bottom=”30″]