เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 4 มีนาคม 2564 พ.ต.ต.หัสนัย เฟื่องสังข์ สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น พร้อมทีมพนักงานสอบสวน เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบอาการป่วยของนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์  หลังจากที่เมื่อคืนมีการพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ตกจากที่สูงที่โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมกันนี้ยังได้มีการนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มาด้วย

พ.ต.ต.หัสนัย กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีประเด็นที่ต้องมีการสอบสวนนายไชยอมร หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ เพิ่มเติมหลังจากที่เมื่อวานนี้ได้มีการสอบสวนไปหลายประเด็นแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ความร่วมมือดีแต่ยังมีอาการวิตกกังวลอยู่บ้าง ส่วนการเคลื่อนไหวสามารถขยับตัวได้แล้วเพราะอาการบาดเจ็บไม่สาหัส ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบถามความเห็นของแพทย์ว่า สามารถนำตัวออกจากโรงพยาบาลได้ไหม ซึ่งถ้าแพทย์ระบุว่า สามารถเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลได้แล้วก็จะมีการควบคุมตัวออกไป ส่วนสถานที่ต้องรอการพิจารณาของศาลว่า จะมีการควบคุมตัวต่อในสถานที่ใด

สำหรับประเด็นการขอประกันตัว ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล แต่ในชั้นพนักงานสอบสวนจะมีการคัดค้านการประกันตัวเช่นเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงาน ต่อมา มารดาของนายไชยอมร เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ ‘แอมมี่’ เกิดอาการบาดเจ็บจากแผลผ่าตัดช่องท้องครั้งก่อนจึงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ส่วนขั้นตอนของการขอยื่นประกันตัวอยู่ระหว่างปรึกษากับทางทนายความที่กำลังดำเนินการอยู่ อย่างไรก็ตามมารดาของนายไชยอมร ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการควบคุมตัวหญิงรายหนึ่งที่มีข่าวว่า เป็นแฟนสาวของลูกชาย โดยปฏิเสธว่า ลูกชายยังไม่ได้มีแฟนใหม่หลังจากที่มีการเลิกรากับภรรยาเก่าไป ส่วนตัวอยากให้ลูกหยุดพักรักษาตัวภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลตำรวจ ในช่วงของการฝากขังของพนักงานสอบสวน

พงส. เข้าสอบปากคำ ‘แอมมี่’ เพิ่มเติม
พ.ต.ต.หัสนัย เฟื่องสังข์ สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า พนักงานสอบสวนที่จะเข้าสอบปากคำ ‘แอมมี่’ เพิ่มเติม จะเป็นประเด็นที่เมื่อวานนี้ ‘แอมมี่’ ได้โพสต์ข้อความลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ในทำนองให้การรับสารภาพว่า เหตุการณ์วางเพลิงเผาทรัพย์ ตนเองเป็นผู้ลงมือแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ซึ่งหลังการสอบสวนปากคำเสร็จสิ้น ก็จะดำเนินการไปขอศาลออกหมายขังในช่วงบ่ายวันนี้

ขณะที่ กรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ควบคุมตัว น.ส.ญาณิศา (สงวนนามสกุล) คนสนิทของ ‘แอมมี่’ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จากการตรวจสอบปรากฎว่า น.ส.ญาณิศา ได้ทิ้งสัมภาระก่อนเดินทางออกจากสนามบินไป หลังพบว่าเจ้าหน้าที่มีการตรวจตราเข้มงวด ยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวนางสาวญาณิศา ไว้ตามที่มีกระแสข่าว