หนุ่ม เมืองตราด วัย 36 ปี รับสารภาพรับงานขนยานรก หาเงินรักษา ‘ภรรยา’ ป่วยโรคร้าย

วันที่ 3 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาคตำรวจภูธรภาค 5 และ ปปส.ภ.5 ลงพื้นที่ จ.พะเยา หลังสืบทราบว่า มีขบวนการลักลอบขนยาบ้าในพื้นที่ตามแนวชายแดน พะเยา-เชียงราย จากนั้นชุดสืบสวนภาค 5 และตำรวจ สภ.เชียงคำ พร้อมด้วย ตชด.326 อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้สกัดจับรถต้องสงสัยในพื้นที่บ้านทุ่งมอก หมู่ 2 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบยาบ้าซุกซ่อนในโพรงหญ้าทั้งหมด 56 กระสอบ จำนวน 11.2 ล้านเม็ด ถูกบรรจุไว้ในถุงปุ๋ยสีฟ้าใหม่เอี่ยม นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์ที่ใช้ขนลำเลียงยาเสพติด เป็นรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว ป้านทะเบียน 2ฒท 551 กรุงเทพมหานคร และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 ราย เป็นชาว จ.ตราด อายุ 36 ปี

ตร.ภาค 5 สกัดจับ ยาบ้า 11.2 ล้านเม็ด

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า พึ่งจะลักลอบขนยาเสพติดเป็นครั้งแรก โดยมีคนจ้างวานให้ไปส่งสินค้าปลายทางที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และบอกเพียงว่าให้ตนเองมาขนส้มเท่านั้น โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 2 แสนบาท ทั้งนี้ตนเองมารับงานเพราะว่าที่บ้านไม่มีเงิน และภรรยาป่วยเป็นโรคมะเร็ง จึงจำเป็นต้องหาเงินด้วยวิธีทางทางลัด แต่สุดท้ายกลับจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกจับจับเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปสืบสวนขยายผลต่อไปเพื่อสืบเสาะว่า ผู้ร่วมขบวนการขนยาเสพติดบิ๊กล็อตนี้อีกหรือไม่ และจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 ที่กองบัญขาการตำรวจภูธรภาค 5 ต่อไป

ตร.ภาค 5 สกัดจับ ยาบ้า 11.2 ล้านเม็ด