วันนี้ 21 กพ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า : จากกรณี สังคมออนไลน์ เฟสบุค ของพล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ที่มีโพสน์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 16 วินาทีพร้อมข้อความว่า “ให้ภาพเล่าเรื่อง ลาพักผ่อนกลับบ้านภูเก็ต พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้ากลับเพชรบุรี นอนฟังเพลงตั้งแต่ตีสอง เบสแน่นจริง กะว่าตีสามมันน่าจะหยุด เอาน่ายุคนี้เห็นใจคนทำมาหากิน เศรษฐกิจฝืดเคือง อะไรพอผ่อนผันได้ก็เข้าใจคนทำมาหากิน แต่ถึงตีสี่ครึ่งกูไม่ไหวละ ขี่จักรยานลูกไปถ่ายคลิปกับโทรแจ้ง 191 กรณีมีการกระทำผิดกฎหมายให้สายตรวจมาดำเนินการ มันถึงปิดเพลงตอน 04.45 น. สงสัยคราวหน้ากลับบ้านเอากำลังมาด้วยดีกว่า ทำขออนุมัติมาราชการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับแถวๆนี้ แล้วเผื่อบังเอิญชุด ฉก.เพชรบุรี ผ่านสถานบริการเลวๆแบบนี้ที่เปิดยันตีสี่ตีห้าแถมเปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ไม่เกรงใจใคร เป็นความผิดซึ่งหน้า จะได้จับเจ้าของยันผู้สนับสนุนให้ดู ใครจะรับเคลียร์ก็ช่วยรบกวนดูนิดนึงว่ารับแล้วอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน กินเงินเดือนจากภาษีราษฎรควรต้องเกรงใจประชาชน”

ล่าสุดวันนี้ พลตำรวจตรีภรศักดิ์ นวลหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าที่ผ่านมาการกวดขันจับกลุ่มสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีการดำเนินการจับกุมอย่างต่อเนื่องมาตลอดตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานบันเทิงที่ชื่อ H20ในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองภูเก็ตซึ่งได้มีการจับกุมเมื่อวันที่ 18 และ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามกรณีที่มีการโพสต์หรือแชร์ข้อความในสังคมออนไลน์นั้นทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิด โดยมอบหมาย พ.ต.อ.อกิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รอง ผบก.ฯเป็นประธานฯ ดำเนินการรายงานผลใน 3 วัน หากพบมีความบกพร่องจะพิจารณาดำเนินการตามกฏระเบียบ ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทางด้าน พล.ต.ท.กิตติรัฐ พันธ์ุเพชร ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า ได้รับทราบถึงกรณีดังกล่าว แล้ว และได้สั่งการ ให้ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ดำเนินการ กวดขันเข้มงวด เรื่องสถานบริการ ที่ผ่าฝืนกฏหมาย อย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งให้ ดำเนินการลงโทษ ผกก.ในพื้นที่รับผิดชอบตามกรอบ กฏระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) อย่างเคร่งครัดต่อไป