ททท.ส่งตัวแทนพบกองปราบเอาผิด โรงแรม-ร้านค้า ทุจริตโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เพิ่มอีก 934 แห่ง

Krungthai COMPASS นำเสนอบทความเรื่องฉายภาพการท่องเที่ยวไทยเมื่อโลกยังไม่พร้อมใช้วัคซีนโควิดสำหรับเด็กและวัยรุ่น

Key Highlights• ตามแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนเด็กและวัยรุ่นเป็นกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มท้ายๆและในขณะนี้วัคซีนสำหรับผู้อายุต่ำกว่า 16 ปียังอยู่ในช่วงพัฒนาและทดลอง• แม้ไทยจะอนุญาตนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนเดินทางเข้าประเทศได้แบบไม่ต้องกักตัวในช่วงปลายปี 2021 แต่การที่เด็กยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้อาจทำให้หลายครอบครัวเลื่อนการเดินทางต่างประเทศออกไปก่อนซึ่งประเมินว่านักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กมาด้วยมีสัดส่วนกว่า 20% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาไทย• ในช่วง 1-2 ปีนี้โครงสร้างของนักท่องเที่ยวอาจไม่เหมือนเดิมทั้งภาครัฐและเอกชนจึงควรเตรียมพร้อมในการทำแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดจนวางแผนปรับรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆหากนักท่องเที่ยวไม่สามารถมาแบบครอบครัวได้

ใครบ้าง ติดโควิด-19 เสี่ยงถึงตาย

ขณะที่คนไทยและคนทั่วโลกยังต้องเผชิญกับวิกฤตโรคโควิด-19 ท่ามกลางความคาดหวังเรื่องวัคซีนที่จะช่วยให้สถานการณ์การระบาดจบลงโดยเร็วแต่รู้หรือไม่ยังมีภัยด้านสุขภาพที่รุนแรงและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในลำดับต้นๆของคนไทยนั่นคือโรคไม่ติดต่อเรื้อรังหรือ NCDs (Non-Communicable Diseases) ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตหรือไลฟ์สไตล์เช่นการรับประทานอาหารรสจัดไขมันสูงการสูบบุหรี่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์พักผ่อนน้อยมีความเครียดสูงฯลฯเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีเชิงป้องกันไทยประกันชีวิตในฐานะองค์กรที่มุ่งเป็นทุกคำตอบของชีวิตจึงริเริ่มโครงการ “ไทยประกันชีวิตไลฟ์ฟิต” เพื่อมอบความฟิตในทุกด้านของชีวิตภายใต้แนวคิด “Circle of Wellness” 4 มิติได้แก่ Self การดูแลสุขภาพร่ายกายให้แข็งแรงSense การเสริมสร้างจิตใจให้มีความสุข Stabilityการสร้างความมั่นคงทางการเงินและ Spirit การสร้างคุณค่าชีวิตผ่านการให้และแบ่งปันซึ่งนอกจากจะมอบความคุ้มครองและการดูแลตามเงื่อนไขกรมธรรม์ของโครงการฯแล้วบริษัทฯยังจัดกิจกรรมด้านสุขภาพต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถสะสมคะแนนเป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามเงื่อนไขพร้อมรับสิทธิพิเศษหลากหลาย ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์การวางแผนการดูแลชีวิตและสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคนไทยในยุคปัจจุบันจากข้อมูลของหนังสือ “ThaiHealth WATCH 2021 จับตาทิศทางสุขภาพคนไทยปี 2564” โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้รายงานเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรค NCDs ซึ่งเป็นภัยเงียบที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละปีโดยเฉพาะในผู้ที่เป็นโรคอ้วนพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคอุบัติใหม่และเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ป่วยทั่วไปซึ่งรวมถึงโรคโควิด-19 ที่พบว่ามีความเสี่ยงอาการรุนแรงเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่าที่น่ากังวลคือผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงจาก 6 โรคกลุ่ม NCDs ได้แก่โรคเบาหวานโรคความดันโลหิตสูงโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจโรคอุดกั้นเรื้อรังและโรคไตวายเรื้อรังหากติดเชื้อโควิด-19 จะมีความเสี่ยงเกิดอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเพราะเป็นโรคที่ส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายและระบบทางเดินหายใจโดยตรงสำหรับแนวทางป้องกันความเสี่ยงแนะนำให้คนไทยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยการดำเนินชีวิตใหม่ทั้งการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัดมีไขมันสูงพร้อมเพิ่มผักผลไม้ในมื้ออาหารพักผ่อนให้เพียงพอออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ควบคู่กับการปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยล้างมือบ่อยๆและเว้นระยะห่างทางสังคมซึ่งไม่เพียงเพื่อปกป้องตนเองจากโรคแต่ยังเสริมสร้างสุขอนามัยให้ร่างกายแข็งแรงซึ่งถือเป็นวัคซีนป้องกันตนเองที่ดีที่สุดสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนไทยประกันชีวิตทั่วประเทศหรือดาวน์โหลด “แอปพลิเคชันไทยประกันชีวิต”

“SCB 10X” เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND” เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนา โชว์ศักยภาพสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder บริษัทเอสซีบีเท็นเอกซ์จำกัดกล่าวว่า “SCB 10X มุ่งเน้นการสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดโดยหนึ่งใน ecosystem ที่ SCB 10X ให้ความสนใจและให้ความสำคัญที่จะเข้าไปศึกษาให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจคือเทคโนโลยี “บล็อกเชน” (Blockchain) เทคโนโลยีสำคัญที่จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแวดวงการเงินเท่านั้นแต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆอีกด้วยจึงเป็นที่มาของการจัดงาน“BANGKOK BLOCKATHON 2021 : FINANCE AND BEYOND”เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีโอกาสในการแสดงศักยภาพและความสามารถตลอดจนนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆที่มีบล็อกเชนเป็นแกนหลักและสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการขับเคลื่อนธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ” “SCB 10X มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคอมมูนิตี้ของนักพัฒนาบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่นๆให้มีโอกาสและมีพื้นที่พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาต่อยอดไอเดียอย่างไร้ขีดจำกัดโดยงาน “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND...

ลูกค้า ธอส. เข้ามาตรการ COVID-19 ระลอกใหม่(M9-M12) เกือบ 1.2 แสนล้านบาท พร้อมเปิดลงทะเบียนลูกค้าเดิมในมาตรการ 2 เป็นการเฉพาะให้ได้รับความช่วยเหลือต่อถึงสิ้นปี 64

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผย จำนวนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่(M9-M12) ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้า 4 มาตรการตาม “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564”   รวมเกือบ 1.24 แสนบัญชี เงินต้นคงเหลือกว่า 1.2 แสนล้านบาท พร้อมประกาศขยายความช่วยเหลือเป็นการเฉพาะของลูกค้าในมาตรการที่ 2...

กรุงศรี สร้างปรากฎการณ์เขย่าวงการเงินฝาก เปิดตัวบัญชีออมทรัพย์และบัตรเดบิตใหม่ “กรุงศรี จัดให้ D”

กรุงศรี สร้างปรากฎการณ์เขย่าวงการเงินฝาก เปิดตัวบัญชีออมทรัพย์และบัตรเดบิตใหม่ “กรุงศรี จัดให้ D” ด้วยแนวคิด “ได้ฟรี ยังไม่ดีเท่าได้คืน”มอบสิทธิประโยชน์คืนให้แก่ลูกค้าทั้ง Welcome GIFT, Monthly GIFT และ Krungsri GIFT ทุกเดือนผ่านกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน (KMA) เพิ่มเติมจากการให้ฟรีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมฝากถอนโอนจ่ายตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ใช้งานบัญชีออนไลน์และมองหาความคุ้มค่าที่มากขึ้น นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรีมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและสร้างสรรค์บริการใหม่เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโดยเน้นสร้างความพอใจสูงสุดเหนือความคาดหวังให้กับลูกค้าของเราซึ่งจากการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าเราพบว่าไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของคนรุ่นใหม่จำนวนมากเกิดขึ้นผ่านช่องทางดิจิทัลบนโมบายแอปพลิเคชั่นและทุกคนต่างมองหาความคุ้มค่าที่เพิ่มมากขึ้นเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง New Normal นี้ขณะที่ปัจจุบันบัญชีออมทรัพย์ในตลาดต่างมุ่งเน้นนำเสนอการให้ฟรีเรื่องค่าธรรมเนียมการให้บริการและดึงดูดลูกค้าด้วยบริการเสริมอื่นๆดังนั้นกรุงศรีจึงพร้อมเข้ามาต่อยอดด้วยความคุ้มค่าที่เหนือกว่ากับบัญชีเพื่อการใช้จ่ายที่ให้มากกว่าแค่คำว่าฟรีด้วยบัญชีออมทรัพย์จัดให้และบัตรเดบิต “กรุงศรี จัดให้ D”บนแนวคิดที่ว่า “ได้ฟรี ยังไม่ดีเท่าได้คืน”สิ่งที่กรุงศรีให้ต้องเหนือกว่าความคาดหวังมากไปกว่า “ฟรี” กรุงศรียัง “ให้คืน” ด้วย e-coupon ที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้จ่ายได้ในร้านค้าชั้นนำที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อีกด้วย” กรุงศรีจัดให้...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำหมาย เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดผู้กระทำผิดทุจริตโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เพิ่มเติม โดยนำพยานหลักฐานเป็นเอกสารรายละเอียดต่างๆมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการเข้าแจ้งความ น.ส.สมฤดี และคณะทีมกฎหมายก็ได้เดินทางกลับออกไปในทันที

ขณะที่ พ.ต.อ.เอนก เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ส่งตัวแทนมาเข้าแจ้งความกับผู้กระทำผิดทุจริตโครงการ ”เราเที่ยวด้วยกัน” เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคนละส่วนกับผู้กระทำผิดในล็อตแรกที่มีเพียง จ.ชัยภูมิ และ จ.ภูเก็ต แต่ครั้งนี้จะเป็นการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดรายใหม่ที่ตรวจพบเพิ่มเติมในภายหลังซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบ่งออกเป็นโรงแรม 448 แห่ง และ ร้านค้า 486 แห่ง รวมทั้งสิ้น 934 แห่ง โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้โซนแหล่งท่องเที่ยว ขณะที่ภาพรวมมูลค่าความเสียหายทั่วประเทศคาดว่าอยู่ที่ 1,700 ล้านบาท

พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า สำหรับรูปแบบกลโกงก็จะคล้ายๆกับผู้กระทำผิดในล็อตแรก คือ การสวมสิทธิ์ การจองห้องพักเข้าพักในโรงแรมราคาถูก แต่ไม่ได้เข้าพักจริง การตั้งราคาสูงเพื่อรับเงินทอน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ช่องโหว่โครงการในการทุจริต ซึ่งในส่วนนี้ทางกองปราบได้มีการหารือร่วมกับทางธนาคารกรุงไทยและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแนวทางมาตรการแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ไปบ้างแล้ว

บทความ

Krungthai COMPASS นำเสนอบทความเรื่องฉายภาพการท่องเที่ยวไทยเมื่อโลกยังไม่พร้อมใช้วัคซีนโควิดสำหรับเด็กและวัยรุ่น

Key Highlights• ตามแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนเด็กและวัยรุ่นเป็นกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มท้ายๆและในขณะนี้วัคซีนสำหรับผู้อายุต่ำกว่า 16 ปียังอยู่ในช่วงพัฒนาและทดลอง• แม้ไทยจะอนุญาตนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนเดินทางเข้าประเทศได้แบบไม่ต้องกักตัวในช่วงปลายปี 2021 แต่การที่เด็กยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้อาจทำให้หลายครอบครัวเลื่อนการเดินทางต่างประเทศออกไปก่อนซึ่งประเมินว่านักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กมาด้วยมีสัดส่วนกว่า 20% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาไทย• ในช่วง 1-2 ปีนี้โครงสร้างของนักท่องเที่ยวอาจไม่เหมือนเดิมทั้งภาครัฐและเอกชนจึงควรเตรียมพร้อมในการทำแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดจนวางแผนปรับรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆหากนักท่องเที่ยวไม่สามารถมาแบบครอบครัวได้

ใครบ้าง ติดโควิด-19 เสี่ยงถึงตาย

ขณะที่คนไทยและคนทั่วโลกยังต้องเผชิญกับวิกฤตโรคโควิด-19 ท่ามกลางความคาดหวังเรื่องวัคซีนที่จะช่วยให้สถานการณ์การระบาดจบลงโดยเร็วแต่รู้หรือไม่ยังมีภัยด้านสุขภาพที่รุนแรงและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในลำดับต้นๆของคนไทยนั่นคือโรคไม่ติดต่อเรื้อรังหรือ NCDs (Non-Communicable Diseases) ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตหรือไลฟ์สไตล์เช่นการรับประทานอาหารรสจัดไขมันสูงการสูบบุหรี่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์พักผ่อนน้อยมีความเครียดสูงฯลฯเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีเชิงป้องกันไทยประกันชีวิตในฐานะองค์กรที่มุ่งเป็นทุกคำตอบของชีวิตจึงริเริ่มโครงการ “ไทยประกันชีวิตไลฟ์ฟิต” เพื่อมอบความฟิตในทุกด้านของชีวิตภายใต้แนวคิด “Circle of Wellness” 4 มิติได้แก่ Self การดูแลสุขภาพร่ายกายให้แข็งแรงSense การเสริมสร้างจิตใจให้มีความสุข Stabilityการสร้างความมั่นคงทางการเงินและ Spirit การสร้างคุณค่าชีวิตผ่านการให้และแบ่งปันซึ่งนอกจากจะมอบความคุ้มครองและการดูแลตามเงื่อนไขกรมธรรม์ของโครงการฯแล้วบริษัทฯยังจัดกิจกรรมด้านสุขภาพต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถสะสมคะแนนเป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามเงื่อนไขพร้อมรับสิทธิพิเศษหลากหลาย ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์การวางแผนการดูแลชีวิตและสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคนไทยในยุคปัจจุบันจากข้อมูลของหนังสือ “ThaiHealth WATCH 2021 จับตาทิศทางสุขภาพคนไทยปี 2564” โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้รายงานเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรค NCDs ซึ่งเป็นภัยเงียบที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละปีโดยเฉพาะในผู้ที่เป็นโรคอ้วนพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคอุบัติใหม่และเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ป่วยทั่วไปซึ่งรวมถึงโรคโควิด-19 ที่พบว่ามีความเสี่ยงอาการรุนแรงเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่าที่น่ากังวลคือผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงจาก 6 โรคกลุ่ม NCDs ได้แก่โรคเบาหวานโรคความดันโลหิตสูงโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจโรคอุดกั้นเรื้อรังและโรคไตวายเรื้อรังหากติดเชื้อโควิด-19 จะมีความเสี่ยงเกิดอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเพราะเป็นโรคที่ส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายและระบบทางเดินหายใจโดยตรงสำหรับแนวทางป้องกันความเสี่ยงแนะนำให้คนไทยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยการดำเนินชีวิตใหม่ทั้งการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัดมีไขมันสูงพร้อมเพิ่มผักผลไม้ในมื้ออาหารพักผ่อนให้เพียงพอออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ควบคู่กับการปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยล้างมือบ่อยๆและเว้นระยะห่างทางสังคมซึ่งไม่เพียงเพื่อปกป้องตนเองจากโรคแต่ยังเสริมสร้างสุขอนามัยให้ร่างกายแข็งแรงซึ่งถือเป็นวัคซีนป้องกันตนเองที่ดีที่สุดสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนไทยประกันชีวิตทั่วประเทศหรือดาวน์โหลด “แอปพลิเคชันไทยประกันชีวิต”

“SCB 10X” เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND” เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนา โชว์ศักยภาพสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder บริษัทเอสซีบีเท็นเอกซ์จำกัดกล่าวว่า “SCB 10X มุ่งเน้นการสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดโดยหนึ่งใน ecosystem ที่ SCB 10X ให้ความสนใจและให้ความสำคัญที่จะเข้าไปศึกษาให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจคือเทคโนโลยี “บล็อกเชน” (Blockchain) เทคโนโลยีสำคัญที่จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแวดวงการเงินเท่านั้นแต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆอีกด้วยจึงเป็นที่มาของการจัดงาน“BANGKOK BLOCKATHON 2021 : FINANCE AND BEYOND”เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีโอกาสในการแสดงศักยภาพและความสามารถตลอดจนนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆที่มีบล็อกเชนเป็นแกนหลักและสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการขับเคลื่อนธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ” “SCB 10X มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคอมมูนิตี้ของนักพัฒนาบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่นๆให้มีโอกาสและมีพื้นที่พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาต่อยอดไอเดียอย่างไร้ขีดจำกัดโดยงาน “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND...

Related Articles

Krungthai COMPASS นำเสนอบทความเรื่องฉายภาพการท่องเที่ยวไทยเมื่อโลกยังไม่พร้อมใช้วัคซีนโควิดสำหรับเด็กและวัยรุ่น

Key Highlights• ตามแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนเด็กและวัยรุ่นเป็นกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มท้ายๆและในขณะนี้วัคซีนสำหรับผู้อายุต่ำกว่า 16 ปียังอยู่ในช่วงพัฒนาและทดลอง• แม้ไทยจะอนุญาตนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนเดินทางเข้าประเทศได้แบบไม่ต้องกักตัวในช่วงปลายปี 2021 แต่การที่เด็กยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้อาจทำให้หลายครอบครัวเลื่อนการเดินทางต่างประเทศออกไปก่อนซึ่งประเมินว่านักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กมาด้วยมีสัดส่วนกว่า 20% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาไทย• ในช่วง 1-2 ปีนี้โครงสร้างของนักท่องเที่ยวอาจไม่เหมือนเดิมทั้งภาครัฐและเอกชนจึงควรเตรียมพร้อมในการทำแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดจนวางแผนปรับรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆหากนักท่องเที่ยวไม่สามารถมาแบบครอบครัวได้

ใครบ้าง ติดโควิด-19 เสี่ยงถึงตาย

ขณะที่คนไทยและคนทั่วโลกยังต้องเผชิญกับวิกฤตโรคโควิด-19 ท่ามกลางความคาดหวังเรื่องวัคซีนที่จะช่วยให้สถานการณ์การระบาดจบลงโดยเร็วแต่รู้หรือไม่ยังมีภัยด้านสุขภาพที่รุนแรงและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในลำดับต้นๆของคนไทยนั่นคือโรคไม่ติดต่อเรื้อรังหรือ NCDs (Non-Communicable Diseases) ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตหรือไลฟ์สไตล์เช่นการรับประทานอาหารรสจัดไขมันสูงการสูบบุหรี่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์พักผ่อนน้อยมีความเครียดสูงฯลฯเพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีเชิงป้องกันไทยประกันชีวิตในฐานะองค์กรที่มุ่งเป็นทุกคำตอบของชีวิตจึงริเริ่มโครงการ “ไทยประกันชีวิตไลฟ์ฟิต” เพื่อมอบความฟิตในทุกด้านของชีวิตภายใต้แนวคิด “Circle of Wellness” 4 มิติได้แก่ Self การดูแลสุขภาพร่ายกายให้แข็งแรงSense การเสริมสร้างจิตใจให้มีความสุข Stabilityการสร้างความมั่นคงทางการเงินและ Spirit การสร้างคุณค่าชีวิตผ่านการให้และแบ่งปันซึ่งนอกจากจะมอบความคุ้มครองและการดูแลตามเงื่อนไขกรมธรรม์ของโครงการฯแล้วบริษัทฯยังจัดกิจกรรมด้านสุขภาพต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถสะสมคะแนนเป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามเงื่อนไขพร้อมรับสิทธิพิเศษหลากหลาย ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์การวางแผนการดูแลชีวิตและสุขภาพที่คุ้มค่าให้กับคนไทยในยุคปัจจุบันจากข้อมูลของหนังสือ “ThaiHealth WATCH 2021 จับตาทิศทางสุขภาพคนไทยปี 2564” โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้รายงานเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรค NCDs ซึ่งเป็นภัยเงียบที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละปีโดยเฉพาะในผู้ที่เป็นโรคอ้วนพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคอุบัติใหม่และเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ป่วยทั่วไปซึ่งรวมถึงโรคโควิด-19 ที่พบว่ามีความเสี่ยงอาการรุนแรงเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่าที่น่ากังวลคือผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงจาก 6 โรคกลุ่ม NCDs ได้แก่โรคเบาหวานโรคความดันโลหิตสูงโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจโรคอุดกั้นเรื้อรังและโรคไตวายเรื้อรังหากติดเชื้อโควิด-19 จะมีความเสี่ยงเกิดอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเพราะเป็นโรคที่ส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายและระบบทางเดินหายใจโดยตรงสำหรับแนวทางป้องกันความเสี่ยงแนะนำให้คนไทยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยการดำเนินชีวิตใหม่ทั้งการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัดมีไขมันสูงพร้อมเพิ่มผักผลไม้ในมื้ออาหารพักผ่อนให้เพียงพอออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ควบคู่กับการปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยล้างมือบ่อยๆและเว้นระยะห่างทางสังคมซึ่งไม่เพียงเพื่อปกป้องตนเองจากโรคแต่ยังเสริมสร้างสุขอนามัยให้ร่างกายแข็งแรงซึ่งถือเป็นวัคซีนป้องกันตนเองที่ดีที่สุดสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนไทยประกันชีวิตทั่วประเทศหรือดาวน์โหลด “แอปพลิเคชันไทยประกันชีวิต”

“SCB 10X” เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND” เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนา โชว์ศักยภาพสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder บริษัทเอสซีบีเท็นเอกซ์จำกัดกล่าวว่า “SCB 10X มุ่งเน้นการสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดโดยหนึ่งใน ecosystem ที่ SCB 10X ให้ความสนใจและให้ความสำคัญที่จะเข้าไปศึกษาให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจคือเทคโนโลยี “บล็อกเชน” (Blockchain) เทคโนโลยีสำคัญที่จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแวดวงการเงินเท่านั้นแต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆอีกด้วยจึงเป็นที่มาของการจัดงาน“BANGKOK BLOCKATHON 2021 : FINANCE AND BEYOND”เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีโอกาสในการแสดงศักยภาพและความสามารถตลอดจนนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆที่มีบล็อกเชนเป็นแกนหลักและสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการขับเคลื่อนธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ” “SCB 10X มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคอมมูนิตี้ของนักพัฒนาบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่นๆให้มีโอกาสและมีพื้นที่พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาต่อยอดไอเดียอย่างไร้ขีดจำกัดโดยงาน “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND...