จากกรณีเพจ “สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ” โพสต์หนังสือราชการเป็นคำสั่งให้รายงานชี้เเจงกรณีการจับผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมไอซ์ 1,500 กิโลกรัม ในพื้นที่ จ.ตาก เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 62 ซึ่งหนังสือดังกล่าวมีการระบุว่าผู้ต้องหาให้การซัดทอดไปถึงทหารและนายตำรวจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ด้วย พร้อมระบุว่า กรณีดังกล่าวพนักงานสอบสวนไม่ขยายผล แต่เร่งสรุปสำนวนคดีให้อัยการสั่งฟ้อง ขณะที่กองบัญชการตำรวจภูธรภาค 6 เองก็ไม่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยกับพนักงานสอบสวนรายนี้ ซึ่งจากกรณีที่เกิดขึ้น พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มีรายชื่อถูกพาดพิงถึงตามคำสั่งนี้ เเละเพจนี้ก็นำหนังสือคำสั่งดังกล่าวซึ่งเป็นความลับทางราชการมาเผยเเพร่ อีกทั้งนำภาพของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ มาประกอบ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เเละเสื่อมเสียชื่อเสียง จนกระทั่งทางพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ มอบหมายให้ตัวแทนเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินการเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.ปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีการลงนามในหนังสือดังกล่าว พร้อมระบุเพียงสั้นๆว่า กรณีดังกล่าวให้สอบถามผ่านทางทีมงานโฆษกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ภายหลังที่มีการนำเสนอข่าวออกไป ทางพี่น้องมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้ร่วมใจละหมาดฮายัต(ขอพร) เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ดี และขอให้ก้าวข้ามบททดสอบต่างๆ แม้แต่การฟิตนะห์ ที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ พลตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

โดยทีมงานปันสุขชายแดนใต้ ได้แสดงความเห็นว่า พี่น้องไทยมุสลิมที่นี่เราเชื่อว่า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ คือนายตำรวจชั้นดี และทำหน้าที่ตนเองได้ดีเยี่ยม มีคุณธรรม พร้อมเป็นนายตำรวจที่มีจิตสาธารณะ มีจิตใจที่ดี อุทิศตนเพื่อสังคมและประเทศชาติสถาบันชาติ ศาสนา และเป็นนายตำรวจที่จงรักภักดิ์ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เราจึงเชื่อมั่นคนดีต้องได้รับการคุ้มครองจากอัลลอฮ์

อย่างไรก็ตามการละหมาดฮายัต เป็นหนึ่งในวิถีชีวิตมุสลิม มาจากคำภาษาอาหรับว่า “เศาะลาตุลฮายะฮฺ” หมายถึง การละหมาดอันเนื่องมาจากจุดประสงค์ใดจุดประสงค์หนึ่ง โดยส่วนใหญ่มุสลิมจะละหมาดฮายัตต่อเมื่อมี จุดประสงค์สำคัญและยิ่งใหญ่อันอยู่นอกเหนือพลังอำนาจของมนุษย์หรืออำนาจอื่นใด นอกจากอัลลอฮองค์เดียว เท่านั้น ที่มุสลิมเชื่อมั่นว่าที่จะบันดาล

ทั้งนี้การที่พี่น้องมุสลิมสามจังหวัดชายแดนใต้ร่วมใจละหมาดฮายัต ให้กับทางพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ ก็เพื่อเป็นกำลังใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้สั่งการให้ทีมงานลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวพี่น้องมุสลิมที่ได้รับความเดือนร้อน ด้อยโอกาส จากบ้านเจาะกลาดี หมู่ที่ 8 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา