ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชวลิตร แสวงพืชน์ รองผบช.ก. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. สอบปากคำ 4 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ ประกอบด้วย 1.นายหทชัย แดนธนสารเลิศล้ำ อายุ31 ปี 2.น.ส.นิภา แซ่พ่าน อายุ28ปี 3.นายสิทธินนท์ ปอมู อายุ29ปี และ นายสมคิด วรวุฒิ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้นำตัวมาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย หลังจากร่วมกันบุกทลายฐานปฏิบัติการ ย่านหมู่บ้านหรู เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จับผู้ต้องหา23 ราย เป็นชาวไทย22 ราย และชาวใต้หวันอีก1ราย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องชาวไทย18 คน และวันนี้ทางตำรวจดูไบได้นำตัวผู้ต้องหา4คนมาส่งเพิ่มเติม จากการสอบสวนผู้ต้องหารายหนึ่งยอมรับว่าเคยอยู่ในประเทศกัมพูชา ก่อนที่จะมาตั้งฐานปฏิบัติการที่ดูไบ เนื่องจากมีรายได้ดีพอสมควร จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ร่วมขบวนการไม่ได้ถูกบังคับ แต่ร่วมก่อเหตุด้วยสมัครใจ แต่ละกลุ่ม แต่ละประเทศ มีความเชื่อมโยงกัน โดยตนได้กำชับการปฏิบัติการให้ติดตามจับกุมกลุ่มอื่นๆ พร้อมขอความร่วมมือกับตำรวจดูไบให้เฝ้าระวัง อย่างไรก็ตามถ้าผู้เสียหายรู้ตัวทันและโทรมาสายด่วน 1170 ภายในใน15-30 นาที เจ้าหน้าที่จะสามารถอายัดได้คืนเต็มจำนวน ถ้าโทรมาช้ากว่านี้ก็อาจจะอายัดเงินคืนได้บางส่วน

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มีคดีความทั้งสิ้น จำนวน 417 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 208 ล้านบาท และเร่งสรุปสำนวนทั้งหมดส่งพนักงานอัยการภายในเดือนเมษายน ส่วนในเรื่องทรัพย์สินที่อายัดได้ ประชาชนไม่ต้องกังวล ทางตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการคืนเงินให้กับผู้เสียหายโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พร้อมกันนี้ตำรวจ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้กล่าวขอบคุณตำรวจไทยที่ร่วมกันปฏิบัติงานจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ถือเป็นการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และขอบคุณผบ.ตร. อีกครั้ง นอกจากนี้ได้มีการคืนเงินที่อายัดได้คืนผู้เสียหาย 5 ราย รวมเป็นเงิน 1,922,956.91 บาทด้วย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา